Hoa anh dao macon 1

Không phải Nhật Bản, Mỹ mới là thủ đô hoa anh đào thế giới

Tháng Tư 10, 2018
Tin tức du lịch

Nói đến du xuân hoa anh đào, hầu hết du khách đều nghĩ đến Tokyo – Nhật Bản. Tuy nhiên, nơi giữ danh hiệu “thủ đô anh đào của thế giới” lại thuộc về một thành phố nằm ở Georgia, Mỹ.

 

Nói đến du xuân hoa anh đào, hầu hết du khách đều nghĩ đến Tokyo – Nhật Bản. Tuy nhiên, nơi giữ danh hiệu “thủ đô anh đào của thế giới” lại thuộc về một thành phố nằm ở Georgia, Mỹ.

Hoa anh dao macon 1

Bên cạnh Tokyo, Seoul, Washington D.C. (Mỹ)… là những thành phố nổi tiếng để thưởng ngoạn hoa anh đào thì thành phố Macon ở bang Georgia của Mỹ mới là nơi giữ danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”.

Hoa anh dao macon 2
Thành phố Macon tưởng chừng chẳng có gì nổi bật nhưng mỗi độ xuân về khi đến với thành phố bạn sẽ được thưởng ngoạn một cảnh tượng hiếm có. Macon nằm ở trung tâm Georgia, cách Atlanta 135 km.

Hoa anh dao macon 3
Cây anh đào giống Yoshino đầu tiên ở Macon được phát hiện bởi một chuyên gia môi giới bất động sản William A. Fickling Sr., Ông tìm thấy một cây hoa màu hồng lạ lùng ở sân sau vào năm 1949.

Hoa anh dao macon 4
Và đến tận năm 1952, khi tới Washington D.C., ông mới nhận ra đó là loại cây được trồng dọc Tidal Basin, và được biết rằng đó là giống anh đào Yoshino.

Hoa anh dao macon 5

Sau đó, ông Fickling học cách nhân giống hoa anh đào Yoshino và chia sẻ cho cộng đồng Macon. Người dân yêu thích loại cây này và càng ngày càng nhiều cây anh đào được trồng khắp thành phố.

Hoa anh dao macon 6

Ngày nay, thành phố Macon có khoảng 350.000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác – nhiều gấp 90 lần hoa anh đào ở Washington D.C.

hoa anh dao macon 7

Hằng năm – mỗi độ xuân về, Macon lại ngập trong màu hồng phớt, trắng và hồng đậm của những cây hoa anh đào. Đây cũng là thành phố diễn ra Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế, với nhiều hoạt động giải trí và sự kiện văn hóa hấp dẫn khách du lịch đến Mỹ tham quan.

Hoa anh dao macon 8

Lễ hội hoa anh đào diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, du khách có thể đi bộ khám phá thành phố, hoặc đi xe ngựa để ngắm những đường hoa lộng lẫy và chụp hình lưu niệm.

Hoa anh dao macon 9

Đêm về là lúc hoa anh đào trở nên rực rỡ, lấp lánh và huyền ảo hơn dưới hàng trăm nghìn ánh đèn được tháp sáng khắp thành phố.

Hoa anh dao macon 10

Hàng năm, quỹ Fickling Family ủng hộ hàng nghìn cây anh đào cho các cư dân Macom. Vì thế, số cây anh đào ở thành phố này sẽ ngày càng nhiều hơn. Nếu có cơ hội du lịch Mỹ quý khách đừng bỏ lỡ “thủ đô hoa anh đào” Macon nhé.

Theo Internet