bai cat xanh 1.1

Kỳ lạ bãi biển Papakolea màu xanh lá cây ở Hawaii

Tháng Tư 1, 2016
Tin tức du lịch

Là một trong hai bãi biển có cát xanh duy nhất trên thế giới (một bãi biển khác nằm tại Guam), vẻ tráng lệ tuyệt vời của bãi biển Papakolea hay còn gọi là bãi Mahana là một trong những điểm đến cực kỳ quyến rũ ở quần đảo thiên đường Hawaii.

 

Là một trong hai bãi biển có cát xanh duy nhất trên thế giới (một bãi biển khác nằm tại Guam), vẻ tráng lệ tuyệt vời của bãi biển Papakolea hay còn gọi là bãi Mahana là một trong những điểm đến cực kỳ quyến rũ ở quần đảo thiên đường Hawaii.

bai cat xanh 1.1

Màu xanh của Papakolea là do hoạt động núi lửa mà trong đó nguyên nhân là từ những tinh thể olivin kết quả của việc phun trào và xói mòn đá bọt núi lửa.

bai cat xanh 1.2

Bãi biển Papakolea nằm tại một vịnh nhỏ ở gần Pu’u Mahaana, trong đó phần bờ cát cao được hình thành bởi tro núi lửa cách đây hơn 49.000 năm. Kể từ lần phun gần đây nhất, bãi cát núi lửa này đã sập và bị xói mòn một phần bởi đại dương.

bai cat xanh 1.4.2

Cùng với bờ biển Guam, đây là một trong hai bãi biển cát xanh tại Mỹ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh cực đẹp của bờ biển Papakolea. Cảnh quan tuyệt vời này được kiến tạo bởi những viên đá mang khoáng chất Olivin, làm mê đắm bất cứ du khách nào đến đây.

bai cat xanh 1.3

Theo nghiên cứu, đây là kết quả của sự bồi tụ các tinh thể chứa khoáng chất Ovilin có trong tro núi lửa sau những đợt phun trào rồi bị cuốn trôi ra biển.

bai cat xanh 1.5

Một tay đầy đá quý Ovilin.

bai cat xanh 1.6

Thuở sơ khai, Papakolea từng là nơi chịu ảnh hưởng rất lớn bởi việc núi lửa phun trào nên người dân địa phương còn gọi nó là bãi núi lửa. Bãi đá núi lửa này có rất nhiều tinh thể Olivin. Đây là loại khoáng chất gốc silicat, chứa sắt và magie. Chính vì vậy, những viên đá Ovilin có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên pha lê tí hon trong suốt màu xanh lá cây. Thậm chí, vì đặc tính của núi lửa nơi đây, Ovilin còn được gọi là “Kim cương Hawaii”.

bai cat xanh 1.8

Cận cảnh của đá xanh từ bãi biển Papakolea. Ta có thể dễ dàng nhận ra màu xanh của đá Olivin, màu trắng là từ các mảnh vụn san hô, màu đen là do ảnh hưởng của thời tiết…

bai cat xanh 1.7

Trông giống pha lê xanh hay những viên ngọc lục bảo quá, các bạn nhỉ?

bai cat xanh 1.9

Cả một bãi biển đầy “đá quý” luôn nhé!

bai cat xanh 2.0

Theo chia sẻ của dân “pro”, bạn nên đi bộ từ bãi gửi xe đến bờ biển để cảm nhận được hết vẻ đẹp hoang sơ của Papakolea. Sau đó, bạn nên tìm một mỏm đá cao để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ màu xanh độc đáo của bãi biển.

bai cat xanh 2.1

Hãy đứng từ trên cao để cảm nhận vẻ đẹp bãi biển.

bai cat xanh 2.2

Vẻ đẹp mê mẩn của Papakolea.