Lau dai casa loma 2

Lâu đài Casa Loma – món quà tình yêu nổi tiếng ở Canada

Tháng Sáu 8, 2016
Địa điểm du lịch

Chuyến du lịch Canada sẽ không được trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Lâu đài Casa Loma trên đỉnh đồi lãng mạn.

 

Chuyến du lịch Canada sẽ không được trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Lâu đài Casa Loma trên đỉnh đồi lãng mạn.

Lau dai casa loma 2

Casa Loma là một lâu đài cổ được kiến trúc sư nổi tiếng E.J. Lennox thiết kế và xây dựng ở thủ đô Toronto, Canada vào năm 1911 – 1914. Viện bảo tàng hấp dẫn và nổi tiếng này thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu.

Lau dai casa loma 1

Điều đầu tiên mà du khách không thể không trầm trồ khen ngợi Casa Loma chính là nét kiến trúc Gô-tích độc đáo. Những chi tiết chạm khắc tinh xảo của lâu đài luôn là điểm thu hút đặc biệt.

Lau dai casa loma 3

Vì tình yêu to lớn với vợ, tướng Sir Henry Pellatt đã chi một khoản tiền khổng lồ 5 triệu đô la thời đó (khoảng 65 triệu đô la ngày nay) cùng với 300 công nhân để hoàn thành “dinh thự” tư nhân rộng lớn nhất Canada. Cấu trúc tòa lâu đài cao 3 tầng, gồm 98 căn phòng với nội thất hiện đại, trang nhã và đẹp mắt.

Lau dai casa loma 5

Hiện nay, nơi đây mở cửa chào đón khách tham quan. Mỗi năm, có hàng triệu khách du lịch tìm đến Toronto để tham quan lâu đài này.

Bạn có thể bắt đầu chuyến tham quan với một bộ phim ngắn có tựa đề là Pellatt Newreel. Bộ phim kể về người đã cho xây dựng tòa lâu đài đồ sộ này: Sir Henry Pellatt với rất nhiều câu chuyện thú vị.

Lau dai casa loma 7

Tiếp đến, bạn có thể tham quan đến những gian phòng khác, khám phá ngôi nhà kính đặc biệt nơi đây. Đó là một công trình nhà ở có sàn được lát từ đá cẩm thạch quý hiếm, hệ thống ống dẫn hơi nước ấn tượng nhằm giữ ấm cho hoa. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhìn thấy nhiều đoạn đường hầm và gian phòng bí mật bên trong tòa lâu đài.

Vì lâu đài Casa Loma có lối kiến trúc Gô-tích độc đáo và nhiều góc nhìn đẹp nên nơi đây đã trở thành địa điểm lý tưởng để các nhà làm phim sử dụng làm phong cảnh nền cho phim của mình. Bạn có thể thấy được hình ảnh lâu đài Casa Loma tráng lệ qua các bộ phim nổi tiếng như X-Men, Strange Brew, Chicago, The Tuxedo, Warehouse 13, The Pacifier…

Theo Internet