Le hoi phi ngua qua lua 1.1

Lễ hội phi ngựa qua lửa độc đáo ở xứ sở Bò tót

Tháng Một 19, 2016
Tin tức du lịch

Hằng năm vào tháng 1, Lễ hội cưỡi ngựa qua lửa độc đáo mang tên Luminarias lớn nhất khu vực Tây nam Châu Âu thu hút hàng trăm người dân và du khách đến xứ sở Bò Tót cùng tham gia.

 

Hằng năm vào tháng 1, Lễ hội cưỡi ngựa qua lửa độc đáo mang tên Luminarias lớn nhất khu vực Tây nam Châu Âu thu hút hàng trăm người dân và du khách đến xứ sở Bò Tót cùng tham gia. 

 

Le hoi phi ngua qua lua 1.1

Theo quan niệm của người dân địa phương, phi ngựa qua đống lửa sẽ giúp ngựa khỏe mạnh hơn trong năm mới. Những con đường sẽ được chất củi đốt lửa rừng rực, và những chú ngựa sẽ phi qua. Vào ngày 16/1, hàng trăm người dân thị trấn San Bartolome de Pinares tụ họp trên phố tham gia lễ hội Luminarias – cưỡi ngựa phi qua lửa. Đây là đêm trước ngày lễ thánh Anthony, vị thánh cai quản các loài động vật được thuần hóa ở Tây Ban Nha.

Le hoi phi ngua qua lua 1.2

Lễ hội Luminarias là lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm có từ hơn 500 năm qua. Những con đường sẽ được chất củi đốt lửa rừng rực và những chú ngựa sẽ phi qua. Đây được xem là cuộc đua thử thách lòng can đảm của những thí sinh tham gia.

Le hoi phi ngua qua lua 1.3

Thị trấn San Bartolome de Pinares nằm cách thủ đô Madrid khoảng 100 km về phía tây bắc. Trong ảnh là hình một cậu bé cùng cha phi ngựa qua lửa.

Le hoi phi ngua qua lua 1.4

Trong lễ hội, những người đàn ông địa phương sẽ cưỡi ngựa phi qua đám lửa lớn. Theo quan niệm truyền thống, họ tin khói và lửa sẽ giúp thanh tẩy các loài động vật, đồng thời cho rằng những con vật sẽ không hề đau đớn mà sẽ được bảo vệ vào năm mới.

Le hoi phi ngua qua lua 1.5

Lễ hội diễn ra suốt đêm, hành động phi ngựa qua lửa sẽ kéo dài tới nửa đêm thì kết thúc, sau đó người dân tổ chức ăn uống đến sáng sớm hôm sau trong không khí vui nhộn và rữ rỡ của những ngọn lửa.

Le hoi phi ngua qua lua 1.7

Không chỉ là lễ hội để thanh tẩy cho động vật, đây còn là dịp để người dân trong thị trấn họp mặt và ăn mừng.

Le hoi phi ngua qua lua 1.8

Mặc dù hoạt động cưỡi ngựa phi qua lửa rất nguy hiểm, theo người dân San Bartolome de Pinares, chưa có con ngựa nào bị thương. Lễ hội Luminarias cũng là một sự kiện độc đáo thu hút đông đảo du khách tới xem.

Theo VnExpress