Los angeles la la land 1.2

Los Angeles xuất hiện trong ‘La La Land’

Tháng Ba 1, 2017
Tin tức du lịch

Thành phố của những thiên thần – Los Angeles (Mỹ) được chọn làm bối cảnh cho sản phẩm đình đám “La La Land”, bộ phim ca nhạc vừa chiến thắng cả 7 đề cử tại giải Quả cầu vàng hôm 9/1.

 

Thành phố của những thiên thần – Los Angeles (Mỹ) được chọn làm bối cảnh cho sản phẩm đình đám “La La Land”, bộ phim ca nhạc vừa chiến thắng cả 7 đề cử tại giải Quả cầu vàng hôm 9/1.

Los angeles la la land 1.2

Los Angeles không những là vùng đất giàu có, phong cảnh đẹp, mà còn là phim trường xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhất là điện ảnh. Sau giải thưởng Quả cầu vàng hôm 9/1 vừa qua, Los Angeles lại một lần nữa tỏa sáng, làm say đắm những người yêu điện ảnh và du lịch. Bộ phim được quay tại hơn 40 địa điểm, theo chân hai nhân vật chính Mia và Sebastian, do Emma Stone và Ryan Gosling thủ vai.

Los angeles la la land 1

Cảnh quay đầu tiên với màn vũ đạo của đám đông trên xa lộ Century, đại lộ đông đúc bậc nhất của Los Angeles, tái hiện một cách thơ mộng và đầy chất nhạc cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây. Nơi này còn có tên gọi khác là xa lộ liên tiểu bang 5 (gọi tắt là xa lộ I-5) – nút giao giữa đường cao tốc 110 và 105 – một trong những nút giao phức tạp nhất của thành phố.

Los angeles la la land 3

La La Land được ghi hình tại xưởng phim của hãng Warner Brothers, một trong những trường quay lâu đời nhất tại Hollywood, có dịch vụ tham quan với mỗi chuyến dài 3-5 giờ. Du khách sẽ ngồi trên xe điện, tới thăm bối cảnh quay của một số bộ phim như Batman, Friends…, xem các kho đạo cụ và các sân khấu khi không ghi hình.

Du khách sẽ ngồi trên xe điện, tới thăm bối cảnh quay của một số bộ phim như Batman, Friends…, xem các kho đạo cụ và các sân khấu khi không ghi hình.

Los angeles la la land 4

Trong ảnh là nhân vật Sebastian đang chơi đàn trong nhà hàng The SmokeHouse, một nhà hàng lâu đời ở Los Angeles nổi tiếng với món bít tết, nằm ngay đối diện xưởng phim Warner Brothers.

Los angeles la la land 5

Nữ ca sĩ Sebastian đang thể hiện ca khúc City of Stars – nhạc phim hay nhất quả cầu vàng 2017 trên bến tàu tại bãi biển Hermosa. Bến tàu dài hơn 300 m, nằm tại South Bay – một khu vực khá nhộn nhịp phía tây nam Los Angeles.

Los angeles la la land 6

Gần bến tàu là quán rượu âm nhạc nổi tiếng The Lighthouse Cafe. Quán đã chào đón nhiều ngôi sao nhạc jazz từ năm 1949 tới nay. Giờ đây, địa điểm này là một trong số ít những quán chơi nhạc jazz mà các nghệ sĩ thường xuyên tới.

Los angeles la la land 7

Công viên Griffith là địa điểm xuất hiện trên poster La La Land, nơi Mia và Sebastian nhảy theo giai điệu A Lovely Night dưới ánh hoàng hôn. Griffith là công viên lớn thứ 2 (diện tích khoảng 4310 mẫu anh, tức tương đương 1.740 ha) ở bang California và xếp thứ 11 trên toàn nước Mỹ so với tất cả công viên khác.

Quy mô công viên bao gồm sở thú Los Angeles, vườn bách thảo, bảo tàng Autry, nhà hát Hy Lạp, nhiều sân golf, khu vực leo núi và cưỡi ngựa. Đài quan sát xây dựng từ năm 1935 là điểm nhấn của công viên Griffith.

Los angeles la la land 8

Cầu Colorado Street từng là cây cầu bằng bê tông cao nhất thế giới khi nó được hoàn thiện vào năm 1913, và là một trong những công trình đáng tự hào nhất của thành phố. Bữa tiệc thường niên trên cầu Colorado được tổ chức vào tháng 7.

Los angeles la la land 9

Tháp Watts là biểu tượng quan trọng của Los Angeles, được xây dựng suốt 33 năm (1921-1954). Tour tham quan tháp Watts diễn ra từ thứ 5 tới chủ nhật. Các sự kiện thường niên được tổ chức tại đây bao gồm lễ hội trống và lễ hội nhạc jazz.

Los angeles la la land 10

Khu chợ Grand Central là nơi Mia và Sebastian cùng dùng bữa. Đây chợ thực phẩm lâu đời nhất Los Angeles, mở cửa hơn 99 năm trước, nổi tiếng từ lâu với những quầy hàng nhộn nhịp và những cửa hàng bán taco. Hiện nay khu chợ đã được sửa sang lại, sẵn sàng phục vụ những món hiện đại.

Theo Ánh Ngọc/Zing News