Thu vang tren vuong quoc anh 1.1

Mùa lá vàng đẹp lộng lẫy trên vương quốc Anh

Tháng Mười 19, 2015
Địa điểm du lịch

Những hàng cây nhuộm vàng sắc nắng, những con đường mòn ngập tràn lá vàng lá phong đỏ… là những hình ảnh vô cùng lãng mạn mỗi độ thu về trên khắp các công viên ở vương quốc Anh.

 

Những hàng cây nhuộm vàng sắc nắng, những con đường mòn ngập tràn lá vàng lá phong đỏ… là những hình ảnh vô cùng lãng mạn mỗi độ thu về trên khắp các công viên ở vương quốc Anh.

 

Thu vang tren vuong quoc anh 1.1

Một buổi sáng yên bình và tĩnh lặng, không khí thu trong lành in bóng những hàng cây cổ thụ phản chiếu trên mặt hồ ở Stourhead, hạt Wiltshire, miền nam nước Anh. Khi những tia nắng đầu tiên xuyên qua những tầng lá vàng, dệt nên một bức tranh màu đẹp rực rỡ.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.2

Cảnh đẹp ở lãng mạn ở địa hạt Wiltshire, tổ chức bảo tồn National Trust dành hơn 10 km2 để trồng cây và cho mọi người vào tham quan, khám phá vẻ đẹp tự nhiên.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.3

Sắc màu rực rỡ như cầu vồng của hơn 15.000 cây hòa quyện vào nhau. Đây được coi là một trong những nơi có cảnh đẹp mùa thu đẹp nhất trên thế giới.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.4

Một bức tranh màu nóng tại rừng Thetford, hạt Norfolk, thuộc East Anglia, là khu rừng lớn nhất nước Anh, với diện tích 202 km2. Khu rừng có tổng cộng 26 con đường mòn cho du khách đi bộ hay đạp xe tham quan.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.5

Holme là một khu vực hiếm, nằm tách biệt so với các vùng khác. Trong đó, Holme Post nằm thấp hơn so mực nước biển khoảng 2,7 m và là điểm thấp nhất ở Anh. Nơi đây có diện tích trồng gỗ bu lô rộng và đẹp nhất xứ sở sương mù.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.6

New Forest là vùng đất mà vua William thường đến để săn bắn. Nơi đây chủ yếu trồng cây bu lô, sồi và sồi dẻ. Mùa thu ở Vườn quốc gia New Forest, hạt Hampshire, Anh du khách sẽ có cảm giác được tự do hòa mình vào thiên nhiên. Mùa thu khoác lên nơi này một thảm lá tuyệt đẹp.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.8

Đến với khu rừng Faskally, hạt Perthshire, Sclotland, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa thu của hơn 25 loài cây thay lá, đổi từ xanh sang vàng và đỏ. Khu vực đáng chú ý nhất là Loch Dunmore và công viên Tay Forest.

Thu vang tren vuong quoc anh 1.9

Dean, hạt Monmouthshire, xứ Wales, là một trong những khu rừng cổ nhất Vương quốc Anh. Đến mùa thu, cả khu rừng như bừng tỉnh với sắc màu vàng, đỏ của vô số loài cây như sồi, dẻ, thông rụng lá…

Theo VnExpress