Navagio: Bãi biển đẹp nhất Hy Lạp

Tháng Chín 25, 2015
Tin tức du lịch

Dù nằm cô lập trên hòn đảo Zakynthos nhưng Navagio vẫn là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hy Lạp với bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh.

 

Dù nằm cô lập trên hòn đảo Zakynthos nhưng Navagio vẫn là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hy Lạp với bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh.

Navagio sở hữu một vịnh cát đẹp tuyệt vời nằm trên bờ biển phía Tây Bắc của đảo Zakynthos, gần làng Anafotiria. Khu vực này nổi tiếng bởi những vách đá vôi hùng vĩ, những bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, thu hút hàng ngàn khách du lịch hàng năm. Các bãi biển chỉ có thể được tiếp cận bằng thuyền, nhưng bạn có thể nhìn thấy nó từ trên các vách đá.

Bãi biển Navagio ban đầu có tên là Agios Georgios. Sau đó, vào năm 1981, các nhà chức trách Hy Lạp đã xác định các con tàu trong các vùng biển xung quanh đảo Zakynthos là tàu buôn lậu, hàng lậu bao gồm thuốc lá, rượu, phụ nữ, và một cuộc truy quét của chính phủ đã diễn ra. Mưa bão và tầm nhìn xấu dẫn đến việc con tàu mắc cạn ngay trên bãi biển Navagio. Con tàu sau đó bị bỏ hoang và hiện vẫn nằm yên trong cồn cát trắng của bãi biển mà ngày nay mang biệt danh Shipwreck.

Để đến được bãi biển này, bạn sẽ phải di chuyển bằng thuyền. Vì thế, khi nhìn từ trên cao xuống, những con thuyền đậu dài dọc theo bờ biển trông giống hệt một đàn kiến.


 
Ngày nay, bãi biển Navagio trở thành chốn thiên đường dành cho những du khách yêu thích sự tĩnh lặng, bình yên. Đến với Navagio, bạn không những được đắm mình trong làn nước xanh và bãi cát trắng mà còn được chụp ảnh thỏa thích với con tàu buôn lậu Panagiotis nổi tiếng một thời ở Hy Lạp.