hoa anh dao washington 7

Ngắm hoa anh đào khoe sắc ở Washington D.C

Tháng Ba 28, 2019
Tin tức du lịch

hoa anh dao washington 7Nhắc đến hoa anh đào người ta thường nghĩ đến du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc, tuy nhiên ngắm hoa anh đào ở Washington DC cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đi du lịch Mỹ.

 

Nhắc đến hoa anh đào người ta thường nghĩ đến du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc, tuy nhiên ngắm hoa anh đào ở Washington DC cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đi du lịch Mỹ.

hoa anh dao washington 1

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1912, khi ông Yukio Ozaki, cố thị trưởng Tokyo đã đem anh đào từ xứ phù tang đến Mỹ để làm đẹp không gian khu vực hồ Tidal Basin. Những cây hoa anh đào mà chúng ta thấy ở Washington ngày nay có thể coi như “họ hàng ruột thịt” với hoa anh đào Nhật Bản. Chúng cũng nở thành từng chùm hồng xoe, đẹp mong manh trong gió.

hoa anh dao washington 2

Tiết trời tháng 3 của Washington bắt đầu ấm dần nhờ những tia nắng vàng báo hiệu mùa xuân đã về và hoa anh đào hé nở. Theo dự báo, những ngày sắp tới có thể là thời điểm tuyệt vời để loài hoa này bung sắc.

hoa anh dao washington 3

Theo các nhà khoa học, trước khi tới giai đoạn nở rộ, cây anh đào phải trải qua các giai đoạn chồi xanh, nụ hoa xuất hiện, cuống hoa dài ra và hoa nở trắng.

hoa anh dao washington 4

Thông tin cập nhật ngày 27/3, những cây hoa anh đào ở hồ Tidal Basin đã tới giai đoạn “kéo dài cuống”. Không lâu nữa, xứ cờ hoa sẽ được khoác lên mình chiếc áo đan xen hai màu trắng hồng của sắc hoa anh đào. Hồ Tidal Basin là một trong những điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng ở Washington. Khi những tia nắng bắt đầu vàng ươm cũng là lúc 3.000 gốc anh đào “khai hoa mãn nhụy” đẹp tựa chốn thần tiên.

hoa anh dao washington 5

Hàng năm, có hơn 1,5 triệu du khách từ khắp nơi hội tụ về Washington để chiêm ngưỡng anh đào trổ hoa. Lễ hội hoa anh đào có đầy đủ các sự kiện tôn vinh cả hai nền văn hóa Mỹ và Nhật Bản. Năm nay, lễ hội được tổ chức từ ngày 20/3-14/4.

hoa anh dao washington 6

Có hơn 10 giống hoa anh đào được trồng tại Washington nên lịch trình hoa khoe sắc cũng của mỗi loài cũng khác nhau. Bên cạnh những nụ hoa chưa nở ở hồ Tidal Basin, du khách có thể đến đài tưởng niệm Washington hay đài tưởng niệm Lincoln để ngắm một số bông hoa nở sớm.

hoa anh dao washington 7

Tại vườn Enid A. Haupt phía sau lâu đài Smithsonian cũng là một điểm lý tưởng nếu du khách muốn thưởng ngoạn hoa anh đào trong chuyến du lịch Mỹ của mình.

hoa anh dao washington 9

Tại đây, hoa anh đã đã nở rộ nhuộm hồng cả một góc trời. Nếu bạn đang đến thủ đô Washington D.C, đừng bỏ lỡ bức tranh thiên nhiên thơ mộng này nhé.