tham hoa anh tuc canyon 1

Ngắm thảm hoa anh túc đẹp như tranh sơn dầu ở Mỹ

Tháng Tư 24, 2019
Tin tức du lịch

Du lịch Mỹ vào giữa tháng 3 là thời điểm du khách đắm mình trong sắc cam bao la của thảm núi Walker Canyon đẹp như tranh vẽ.

 

Du lịch Mỹ vào giữa tháng 3 là thời điểm du khách đắm mình trong sắc cam bao la của thảm núi Walker Canyon đẹp như tranh vẽ.

Walker Canyon, hẻm núi thuộc dãy Temescal, quận Riverside, bang California (Mỹ) trở thành điểm du lịch Mỹ nổi tiếng vào giữa tháng 3 với cánh đồng hoa anh túc màu cam rực rỡ.

tham hoa anh tuc canyon 1
Khí hậu California khô, nóng như sa mạc, là nơi “ẩn mình” của hàng triệu bông hoa anh túc dại chờ điều kiện thuận lợi để nở.

tham hoa anh tuc canyon 2

Mỗi năm hoa đều nở, nhưng thường lác đác vài mảng nhỏ. Chỉ khi lượng mưa trên mức trung bình, tạo độ ẩm lý tưởng thì những cây hoa anh túc dại mới nở rộ.

tham hoa anh tuc canyon 3
Mỗi lần hoa nở, khắp sườn núi phủ đồng loạt phủ đầy sắc cam, người ta gọi là “siêu nở rộ”. Lần “siêu nở rộ” gần đây nhất là vào năm 2017, không có chu kỳ chính xác cho hiện tượng này, có khi là vài năm hoặc bạn phải chờ cả chục năm mới được chiêm ngưỡng thảm hoa anh túc.

tham hoa anh tuc canyon 4

Chính vì thế mà khi hoa anh túc bắt đầu nở, du khách khắp nơi đổ về để săn hoa, đặc biệt là khu vực bên bờ hồ Elsinore. Theo thống kê, từ đầu tháng 3 đến nay, đã hơn 50.000 người tham gia chuyến trekking khoảng 100 km tại núi Walker Canyon, giữa biển cam này để ngắm cảnh và săn ảnh.

tham hoa anh tuc canyon 5

Khung cảnh mênh mông, hoang dã tràn ngập màu sắc khiến Walker Canyon trở thành bức tranh hoàn hảo do thiên nhiên ban tặng cho du lịch miền Tây nước Mỹ .

Theo Ngôi sao