Thi tran bang canada 1

Ngắm thị trấn Newfoundland nổi tiếng… nhờ mùa băng trôi

Tháng Năm 8, 2017
Tin tức du lịch

Du lịch Canada có một điểm đến thú vị và nổi tiếng với những tảng băng trôi bồng bềnh trên đại dương, đó là thị trấn nhỏ ở Newfoundland.

 

Du lịch Canada có một điểm đến thú vị và nổi tiếng với những tảng băng trôi bồng bềnh trên đại dương, đó là thị trấn nhỏ ở Newfoundland.

Thị trấnnhỏ này trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhờ… mùa băng trôi. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này thu hút sự chú ý của đông đảo du khách và nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.

Thi tran bang canada 1

Một tảng băng trôi lớn có thể nhìn thấy từ bờ biển thị trấn Ferryland

Từ lâu nay, khu vực ngoài khơi Newfoundland và Labrador thường được biết đến như “hẻm núi băng” nhờ số lượng lớn các tảng băng trôi dạt từ Bắc cực tới đây mỗi khi xuân về.

Thi tran bang canada 2

Ngài thị trưởng Adrian Kavanagh chia sẻ với báo chí Canada rằng tảng băng trôi nói trên rất lớn và dự kiến neo đậu bên bờ biển Ferryland trong một hời gian dài, tha hồ cho mọi người chụp hình.

Đây cũng là tin tức tốt đối với những nhà điều hành tour du lịch, bởi nó báo hiệu thời điểm bận rộn ở “hẻm núi băng” đã tới. Với hơn 600 tảng băng đã trôi vào các luồng tàu ở Bắc Đại Tây Dương, mùa băng trôi năm nay có vẻ “nhộn nhịp” hơn hẳn. Năm ngoái, tính đến cuối mùa băng trôi (cuối tháng 9), tổng số tảng băng đi lạc là 687, theo kênh CTV.

Theo Thị trưởng Kavanagh, giới làm du lịch rất thích băng trôi song ngư dân lại không hứng thú. Do những tảng băng trôi thường chìm sâu dưới nước và chỉ có phần đỉnh của chúng nhô ra nên nhiều tàu thuyền dễ mắc cạn khi quay trở về gần bờ.

Theo phụ nữ new