bay truc thang grand canyon 7

Ngắm vườn quốc gia Grand Canyon bằng trực thăng

Tháng Tư 22, 2019
Địa điểm du lịch

Ngắm vườn quốc gia Grand Canyon bằng trực thăng là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho du khách muốn chinh phục núi đá Grand Canyon của du lịch Mỹ.

Ngắm vườn quốc gia Grand Canyon bằng trực thăng là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho những hành khách muốn chinh phục kỳ quan thiên nhiên núi đá nổi tiếng của du lịch Mỹ.

bay truc thang grand canyon 7

Vườn quốc gia Grand Canyon (tiểu bang Arizona) là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của du lịch Mỹ. Với chiều dài 446 km, rộng từ 0,4-24 km và sâu 1.600 m. Grand Canyon là vườn quốc gia sở hữu những con đường dài hàng chục dặm men theo bờ vực, nơi đây là điểm check-in thu hút hàng loạt các tín đồ đam mê du lịch mạo hiểm.

bay truc thang grand canyon 8
Du khách có thể đến Grand Canyon theo bốn hướng khác nhau nhưng tiện nhất là từ hướng nam vì ở đây có rừng, suối, phong cảnh hữu tình và giao thông thuận lợi. Nếu du khách đi từ hướng bắc và đông, đường qua núi hiểm trở hơn và một số xa lộ bị đóng do tuyết rơi vào mùa đông.

bay truc thang grand canyon 9
Thỉnh thoảng, mây phủ kín khiến cảnh quan Grand Canyon mờ mịt, nhưng chỉ vài phút sau mây bay đi, xung quanh hiện lên những màu màu sắc tuyệt diệu.

bay truc thang grand canyon 10
Sở hữu cảnh quan hẻm núi kỳ vĩ song nơi đây không có rào chắn, du khách đến đây được cảnh báo cẩn thận khi đứng checkin các mép vực chụp hình. Dù vậy, nơi đây cũng từng có nhiều trường hợp du khách tử nạn do chủ quan, lần gần nhất là dịp đầu tháng 4/2018.

bay truc thang grand canyon 11
The Grand Canyon có niên đại từ 2 tỷ năm. Du khách đứng từ bất kỳ vị trí nào tại điểm khai thác du lịch đều có thể quan sát rõ ngọn núi lửa với các dòng nham thạch đỏ phun trào, tạo nên cảnh sắc cuốn hút.

bay truc thang grand canyon 12
Trong suốt 6 triệu năm ròng rã, dòng sông Colorado đã bào mòn các lớp địa tầng sau đó để lại một vùng hùng quan và cho đến nay địa danh này đã trở thành một trong 7 Kỳ quan Thiên nhiên Thế giới.

bay truc thang grand canyon 13
Những hẻm núi Grand Canyon được đánh giá là vĩ đại, bờ dốc dựng đứng, những con suối thoắt ẩn thoắt hiện, những con thác ào ào chảy ra từ lưng chừng hẻm núi, những đỉnh núi đá đỏ san sát với muôn ngàn hình thù kỳ vĩ biến đổi màu sắc liên tục tùy thuộc vào hiệu ứng của ánh sáng mặt trời.

bay truc thang grand canyon 14

Cây cầu Skywalk có hình móng ngựa, được làm bằng kính trong suốt, nhô ra 20m từ một vách núi dựng đứng là điểm checkin tuyệt vời không thể bỏ lỡ tại Grand Canyon. Đứng từ trên cầu, bạn có thể quan sát rõ những tảng mây ngay trong tầm mắt, có đoạn tưởng như hơi đang bốc cuồn cuộn trước mặt.

bay truc thang grand canyon 16
Những chiếc trực thăng chở du khách liên tục bay lượn giữa những bờ vực sâu thẳm, đầy mạo hiểm. Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác cao hơn máy bay. Tuy nhiên, cũng có những đoạn trực thăng bay khá gần du khách. Theo kinh nghiệm của những người đã đến Grand Canyon nhiều lần, nếu được đi trực thăng bạn sẽ trải nghiệm trọn vẹn cảnh đẹp của đại vực.

 bay truc thang grand canyon 17

Để sử dụng dịch vụ này, mỗi người phải chi từ 180 USD (không đi thuyền trên sông) – 250 USD (có đi thuyền trên sông để ngồi lên helicopter trong khoảng 1 tiếng bay vừa đi vừa về ngắm cảnh. Nếu chưa từng đi trực thăng, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và sức khoẻ để tránh căng thẳng khi máy bay lượn vòng với tốc độ cao. Những phi công người Mỹ liên tục thực hiện những cú nghiêng đột ngột hay hạ xuống vực sâu hun hút với tốc độ chóng mặt nhằm tăng sự phấn khích cho đoàn khách. Máy bay có sức chứa 6 người, trong đó một ghế dành cho phi công.

bay truc thang grand canyon 19
Thời gian bay khá ngắn, chỉ tổng cộng khoảng 15 phút…

bay truc thang grand canyon 21

… còn lại là dành cho việc ngồi thuyền lượn hai vòng trên sông Colorado nằm sâu dưới đáy đại vực.

bay truc thang grand canyon 22
Bạn sẽ sở hữu những bức ảnh ưng ý nếu thời tiết đẹp, vì vậy hãy tham khảo dự báo thời tiết và tránh những ngày mưa phùn nhé!