Nha tho thanh saint patrick new york 7

Nhà thờ Saint Patrick – biểu tượng tôn giáo và kiến trúc đẹp nhất New York

Tháng Sáu 2, 2017
Địa điểm du lịch

Nhà thờ Saint Patrick nằm trong top 10 nhà thờ hành hương nổi tiếng nhất thế giới và là 1 trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic của nước Mỹ.

 

 

Nhà thờ Saint Patrick nằm trong top 10 nhà thờ hành hương nổi tiếng nhất thế giới và là 1 trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic của nước Mỹ.

Nha tho thanh saint patrick new york 7

Được xây dựng và khánh thành vào năm 1879, Saint Patrick có lịch sử gần 150 tuổi và thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nhà thờ này được xếp hạng thứ 11 trong số 150 kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Nhà thờ mới được thiết kế bởi James Renwick, Jr. Theo phong cách Gothic Revival. Khởi công vào ngày 15 tháng 8 năm 1858, ngay phía nam của trại trẻ mồ côi của giáo phận. Vào thời điểm đó, trung tâm Manhattan cách xa về phía bắc của khu vực đông dân của thành phố New York. Sau gần 21 năm xây dựng, trùng tu và trải qua nhiều biến cố lịch sử, 1879 Saint Patrick trở thành biểu tượng tôn giáo và kiến trúc lớn nhất New York.

Nha tho thanh saint patrick new york 5

Vào năm 1976, nhà thờ thánh St. Patrick được bầu chọn là danh lam thắng cảnh có kiến trúc lịch sử quốc gia của nước Mỹ. Nhà thờ Thánh Saint Patrick là nhà thờ công giáo lớn nhất của thành phố New York và nước Mỹ.

Nha tho thanh saint patrick new york 4

Những bộ phim Hollywood làm mưa làm gió hoặc nhiều chương trình TV và nhiều tiểu thuyết nổi tiếng cũng chọn nhà thờ Thánh St. Patrick ở New York làm bối cảnh. Gần đây nhất là phim “Spider Man”. Trong phim Spider Man đã cứu Mary Jane Watson và thả nàng xuống nóc nhà Rockefeller Center, đối diện với nhà thờ thánh St. Patrick. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã làm lễ cầu siêu ở nơi này.

Nhà thờ là nơi diễn ra lễ cầu siêu cho Ngài Robert F. Kennedy – Bộ Trưởng Tư Pháp và Thượng Nghị Sĩ đại diện của tiểu bang New York, em trai quá cố của cố Tổng Thống Kennedy sau khi ông bị ám sát.

Nha tho thanh saint patrick new york 3

Nhiều Giáo Hoàng công giáo ở khắp nơi trên thế giới đã tới thăm viếng nhà thờ Thánh Saint Patrick những dịp tới thăm nước Mỹ. Trong nhà thờ còn trưng bày nhiều tượng của những vị Giáo Hoàng đã tới đây, như đức giáo hoàng Pius XII, John Paul II và Benedict XVI.

Nhà thờ Thánh St. Patrick được làm bằng đá cẩm thạch trắng và đá, có sức chứa tới 2,400 chỗ ngồi. Sở hữu nội thất ấn tượng chứa rất nhiều bàn thờ và bức tượng có giá trị.

Nha tho thanh saint patrick new york 6

Riêng đàn ống ở đây (organ) có 9,838 ống, chia làm hai dàn, dàn nhỏ có 3,920 ống, và dàn lớn có 5,918 ống, hai dàn đàn này có thể được chơi một lúc. Nhà thờ Thánh Saint Patrick được xây bằng gạch và ốp bên ngoài một lớp đá hoa rất đẹp.

Kiến trúc nhà thờ Thánh Saint Patrick theo kiểu tân Gothic, dáng vẻ giống như những nhà thờ thời Trung Cổ ở Âu Châu. Phía sau bàn thờ chính có một hầm nơi an nghỉ của những tu sĩ trụ trì và những Tổng Giám Mục đã từng phục vụ ở đây.

Thật là một kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp và đáng kinh ngạc phải không nào. Chắc chắn di tích lịch sử này sẽ trường tồn với thời gian và nếu có cơ hội, chúng ta hãy tham quan, khám phá và cảm nhận vẻ đẹp của Nhà thờ Saint Patrick.

Tổng hợp