Lung linh ve dep sa mac my 15

Những ấn tượng lộng lẫy trên sa mạc Mỹ

Tháng Sáu 30, 2016
Tin tức du lịch

Nếu bạn là người yêu du lịch mạo hiểm và thích chinh phục những vùng đất mới thì chắc chắn vùng sa mạc Nam Mỹ là nơi dành cho bạn. Cùng Viet Viet Tourism và nhiếp ảnh gia Davit Clapp du lịch thị giác trước khi trải nghiệm sa mạc cả nhà nhé!

 

Nếu bạn là người yêu du lịch mạo hiểm và thích chinh phục những vùng đất mới thì chắc chắn vùng sa mạc Nam Mỹ là nơi dành cho bạn. Cùng Viet Viet Tourism và nhiếp ảnh gia Davit Clapp du lịch thị giác trước khi trải nghiệm sa mạc cả nhà nhé!

 Lung linh ve dep sa mac my 15

Davit Clapp là một trong những nhiếp ảnh gia dành tất cả niềm đam mê của mình cho vẻ đẹp hùng vĩ của vùng sa mạc. Anh đã dành thời gian tới các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của Mỹ để ghi lại những khung cảnh xa lạ với nhiều người.

Lung linh ve dep sa mac my 1

White Sands là một trong những sa mạc đặc biệt nhất nước Mỹ với những đồi các trắng xóa như tuyết. Trong ảnh là một cây yucca trên sa mạc ở khu tưởng niệm quốc gia White Sand, Alamogordo, bang New Mexico.

Lung linh ve dep sa mac my 2

White Pocket là một vùng núi được cấu tạo từ lớp sa thạch (đá do cát kết lại mà thành) nằm cô lập và rất khó tiếp cận ở trong sa mạc rộng lớn gần Khu Tưởng niệm Quốc gia Vermillion Cliffs gần biên giới Arizona/Utah. White Pocket với nền đất nứt nẻ khiến người xem có cảm tưởng như đang ở trên sao Hỏa.

Lung linh ve dep sa mac my 3

Vùng đá sa thạch độc nhất vô nhị nằm trên sườn núi Coyote Buttes, giữa bang Utah và Arizona của Mỹ mang một vẻ đẹp kỳ vĩ, lấp lánh trên nền dải ngân hà.

Lung linh ve dep sa mac my 4

Khung cảnh White Pocket, Arizona, trong ánh bình minh, với sự tương phản mạnh mẽ giữa hai màu trắng và đỏ.

Lung linh ve dep sa mac my 5

Khu sa thạch ấn tượng ở Kanab, Utah (ảnh trái) và hẻm núi Lower Antelope ở Page, Arizona (ảnh phải).

Lung linh ve dep sa mac my 6

Tại những khu vực hẻo lánh, sao trời như sáng hơn do không bị ô nhiễm ánh sáng.

Lung linh ve dep sa mac my 7

Khi những tia nắng ban mai đầu tiên chiếu sáng khu đá sa thạch ở Nam Coyote Buttes giống như khung cảnh trong phim Chiến tranh giữa các vì sao.

Lung linh ve dep sa mac my 8

Ảnh chụp khu vực được gọi là “đá não” ở White Pocket, bang Arizona.

Lung linh ve dep sa mac my 9

Về đêm, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, gây khó khăn cho nhiếp ảnh gia.

Lung linh ve dep sa mac my 10

Clapp đã cố gắng tìm những góc chụp làm bật được vẻ siêu thực khung cảnh.

Lung linh ve dep sa mac my 11

Khu vực Nam Coyote Buttes ở Utah trong ánh bình minh.

 

Lung linh ve dep sa mac my 12

Diện tích khổng lồ của các sa mạc khiến nhiếp ảnh gia phải đi bộ nhiều ngày để tới các địa điểm khác nhau. Trong ảnh, ánh trăng rọi xuống White Pocket, Arizona.

Lung linh ve dep sa mac my 13

Công viên quốc gia Valley of Fire, Nevada nổi bật với các núi đá sa thạch đỏ, nhô ra khỏi vách đá, hẻm núi và thung lũng với các hình dạng vô cùng đặc biệt. Đây là hình ảnh một rảnh nhỏ trong khe núi có những dải màu hồng tạo cảm giác như đang di chuyển qua không gian.

Lung linh ve dep sa mac my 14

Khung cảnh xuất hiện trong ảnh rất phong phú, như một người đeo đèn pin ở White Pocket (ảnh trái), hay hẻm núi Lower Antelope ở Page, Arizona.

Lung linh ve dep sa mac my 15

Nhiếp ảnh gia 45 tuổi hy vọng khi xem những bức ảnh này, người ta sẽ có cảm giác như đang ở một hành tinh khác. White Pocket về đêm có hoang vu, lạnh lẽo.

Lung linh ve dep sa mac my 16

David Clapp đã tới nhiều nơi như Arizona, Utah, Nevada và New Mexico. Trong ảnh, một người đứng trên các tảng đá ở White Pocket, Arizona.

Lung linh ve dep sa mac my 17

Ánh bình minh rọi lên các khối đất sét có hình dạng kỳ lạ ở vùng Ah-Shi-Sle-Pah, Farmington, New Mexico.

Theo Zing News