Những bảo tàng độc đáo ở Paris

Tháng Chín 25, 2015
Địa điểm du lịch

Ngoài thời trang, lễ hội, những cánh đồng rượu vang…. Paris còn có một hệ thống các bảo tàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, xác ướp, cổ vật… độc đáo.

 

Ngoài thời trang, lễ hội, những cánh đồng rượu vang…. Paris còn có một hệ thống các bảo tàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, xác ướp, cổ vật… độc đáo. 

Kinh đô ánh sáng sở hữu hơn 136 bảo tàng, lưu giữ rất nhiều những tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng qua nhiều thế kỷ, từ Leonardo da Vinci, Raffaello, Delacroix tới Monet, Van Gogh, Matisse, Picasso… Các bảo tàng nơi đây còn là nơi trưng bày những bộ sưu tập hiện vật giá trị về lịch sử, khoa học, khảo cổ hay các nền văn minh đến từ khắp nơi trên thế giới. Phần lớn các bộ sưu tập ở bảo tàng Paris đều thuộc về những lĩnh vực đa dạng và độc đáo như thời trang, sân khấu, thể thao hay mỹ phẩm, ẩm thực. Sau đây là danh sách những bảo tàng độc đáo ở Paris mà du khách nên ghé thăm.

Bảo tàng Quốc gia Du Moyen Age (Bảo tàng quốc gia thời Trung Cổ)

 

Nằm gần trường Đại học Sorbonne, Bảo tàng Quốc gia Du Moyen Age là nơi lưu giữ những công trình điêu khắc, tranh vẽ, tiểu cảnh và các tác phẩm được làm từ vàng và ngà voi. Tác phẩm nổi tiếng nhất của bảo tàng chính là tấm thảm trang trí có tên “Lady và Unicorn “. Bạn có thể đã có khả năng nhìn thấy những bản sao của tấm thảm này xuất hiện ở khắp mọi nơi (tôi đã nhận ra sự có mặt của nó ở trong phòng sinh hoạt chung trong bộ phim “Harry Potter “). Ngoài ra bảo tàng còn lưu giữ  rất nhiều hiện vật trong cuộc sống hàng ngày từ thời Trung cổ như lược, quần áo, giày và cả hộp đồ chơi.

Bảo tàng Carnavalet

Được xây dựng từ thế kỷ thứ XVII, Bảo tàng Carnavalet là một điểm đến tuyệt vời ở quận Marais để du khách biết được cuộc sống của giới quý tộc Pháp trong lịch sử. Bảo tàng bao gồm hai biệt thự có vẻ đẹp kiến trúc đặc sắc, trước sân được trang trí bằng một mê cung hoa lá rất đẹp, là một trong những ngôi nhà thuộc về nhà quý tộc nổi tiếng Madame de Sevigne.

Bảo tàng lưu giữ những câu chuyện về lịch sử của Paris: những bức tranh, tác phẩm điêu khắc, đồ nội thất, đồ tạo tác cổ, tiền xu, nghệ thuật trang trí, các dấu hiệu của cửa hàng cũ và một bộ sưu tập lớn các bức ảnh, bản vẽ và bản in… Tại bảo tàng còn lưu giữ một số vật dụng cá nhân thuộc quyền sở hữu của vị Nữ hoàng nổi tiếng nước Pháp Marie Antoinette.

Musée de la Curiosité et de la Magie (Bảo tàng của phép thuật và sự tò mò)

Bảo tàng kỳ quặc này nằm ở khu Academie de Magie, thuộc quận Marais, Paris. Bảo tàng này sẽ là một điểm đến thú vị cho cả người lớn và trẻ em. Nơi đây lưu giữ các tác phẩm ảo thuật độc đáo, còn có một số dụng cụ của nhà ảo thuật nổi tiếng người Mỹ Harry Houdini. Hãy nhớ rằng ảo thuật cũng giống như tình yêu, đó là một ngôn ngữ phổ biến và có thể được biểu diễn bởi bất cứ ai, ngay cả khi bạn không nói được một từ tiếng Pháp!

Le Musee des Egouts de Paris (Bảo tàng cống ngầm)

 

Bảo tàng cống ngầm nằm cách tháp Eiffel không xa, du khách có thể đi dọc theo sông Seine để đến cầu thang dẫn xuống hệ thống ngầm bên dưới thành phố. Hệ thống cống rãnh này là một phần của lịch sử Paris và bắt đầu đón khách tham quan từ thế kỷ 19. Ngày nay, hệ thống cống ngầm này đã trở thành một hệ thống triển lãm ngầm khổng lồ. Du khách sẽ được giới thiệu về lịch sử của hệ thống cống cũng như những nguyên tắc cung cấp nước sạch, cách xử lý nước thải, khó khăn của những nghề liên quan đến cống rãnh, và có cả những truyền thuyết có thể khiến du khách sợ hãi.

Tất nhiên bảo tàng đặc biệt này sẽ khá là có mùi, nhưng điều đó cũng tùy thuộc vào thời tiết và nó cũng không hoàn toàn quá khó chịu. Cho dù như thế nào thì bảo tàng cống ngầm vẫn là một điểm đến hấp dẫn của các du khách tò mò.

Theo Internet