effen

Những biểu tượng du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Tháng Chín 25, 2015
Địa điểm du lịch

10 biểu tượng du lịch dễ nhận biết nhất trên thế giới. Theo một cuộc điều tra của báo chí Anh, tháp Eiffel, tượng Nữ thần Tự do, Kim Tự Tháp… là những biểu tượng du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

 

10 biểu tượng du lịch dễ nhận biết nhất trên thế giới. Theo một cuộc điều tra của báo chí Anh, tháp Eiffel, tượng Nữ thần Tự do, Kim Tự Tháp… là những biểu tượng du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

1. Tháp Eiffel

effen

Tháp Eiffel là cột mốc để các lữ khách nước Anh nhận biết dễ dàng nhất. Mặc dù các biểu tượng đồng hồ Big Ben và tượng đài cự thạch Stonehenge của họ cũng nổi tiếng không kém nhưng họ vẫn khẳng định rằng họ dễ dàng nhận ra tháp Eiffel hơn bất kỳ tòa nhà nào khác khi họ ở nước ngoài.

2. Kim tự tháp

kim-tu-thap

Theo nghiên cứu của tờ Sunshine về kiến thức địa lý của những người đang sống ở đất nước này, Kim tự tháp của Ai Cập là biểu tượng tiếp theo được nhiều người công nhận nhất, với 98% người được hỏi đều nói rằng dễ dàng nhận ra nó là một kỳ quan thế giới nằm ở Ai Cập.

3. Vạn lý Trường thành

vanlytruongthanh

Nếu đứng ở trên cao (trên máy bay) nhìn xuống thì Vạn lý Trường thành của Trung Quốc là công trình kiến trúc, biểu tượng dễ nhận biết nhất.

4. Tượng nữ thần tự do

Nu than tu do 1

Gần đây, 2.000 du khách được yêu cầu nêu tên các biểu tượng của những điểm du lịch hoặc các tòa nhà nổi tiếng trên khắp thế giới thì tượng Nữ thần Tự do, một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Mỹ, đã được nhắc đến một cách chính xác bởi 96% người được hỏi.

5. Đồng hồ Big Ben

bigben

Mặc dù cuộc khảo sát dành cho người Anh nhưng biểu tượng nổi tiếng của nước này lại đứng thứ 5 và được nhận biết bởi 93% người được hỏi.

6. Khu di tích lăng mộ Taj Mahal

taj-mahal

Những tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc ngoạn mục nhất của Ấn Độ, Taj Mahal được nhận biết thứ 6.

7. Tượng đài cự thạch Stonehenge

Stonehenge

Một công trình cổ của nước Anh, tượng đài cự thạch Stonehenge được nhận biết bởi 77% người được hỏi. Kết quả này có lẽ hơi gây thất vọng cho Hội đồng Du lịch Wiltshire – nơi có công trình cổ nói trên.

8. Nhà hát Opera ở Sydney

opera house

Kiến trúc nhà hát Opera được xây dựng từ các loại đá quý được nhận biết bởi gần 77% người được hỏi.

9. Đấu trường La Mã

dau truong

Những câu chuyện về những đấu sĩ và các con thú đã khiến cho đầu trường La Mã Colosseum ở Rome (Ý) trở nên nổi tiếng. Địa danh này được biết đến bởi 69% những người được hỏi.

10. Cầu cổng vàng

Golden-Gate

Cuối cùng, biểu tượng được biết đến nhiều nhất trên thế giới là cầu Golden Gate – chiếc cầu treo nối liền Cổng vàng, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Năm nay, cây cầu này sẽ được kỷ niệm 75 năm thành lập.