Liberty-Enlightening

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Newyork

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Du lịch Mỹ đến với New York – thành phố không ngủ, bạn đừng nên bỏ lỡ 10 điểm đến nổi tiếng tạo nên thương hiệu của xứ Cờ Hoa.

 

Du lịch Mỹ đến với New York – thành phố không ngủ, bạn đừng nên bỏ lỡ 10 điểm đến nổi tiếng tạo nên thương hiệu của xứ Cờ Hoa. 

1. Tượng Nữ thần Tự do (Liberty Enlightening the World)

Liberty-Enlightening

Là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ. Tượng Nữ thần Tự do trở thành ngọn hải đăng trên cảng New York từ năm 1886 và là biểu tượng nổi tiếng của thành phố này. Có người cho rằng, du lịch New York mà chưa đến thăm Tượng Nữ thần Tự do thì xem như chưa đến đây. Do đó, đừng bỏ qua nơi này nhé!

2. Quảng trường Thời đại (Times Square)

newyork

Quảng trường Thời đại là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy, kéo dài từ Đường thứ 42 Tây đến Đường thứ 47 Tây, New York.  Quảng trường Thời đại gồm những khối nhà nằm giữa Đại lộ Số sáu và Đại lộ Số chín, từ đông sang tây; giữa Đường thứ 39 Tây và Đường thứ 52 Tây, từ nam ra bắc; tạo thành phần phía tây của vùng thương mại Midtown Manhattan. Quảng trường thời đại là một trong những nơi nổi tiếng và nhộn nhịp nhất thế giới. Đặc biệt là những dịp cuối năm, người dân New York thường đổ về đây để chào đón năm mới.

3. Công viên trung tâm (Central Park)

Central-Park

Công viên trung tâm  là một công viên công cộng ở trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York, Hoa Kỳ. Công viên ban đầu mở cửa năm 1857, trên 843 mẫu Anh (3,41 km2) trên khu đất thuộc sở hữu thành phố. Công viên nhân tạo này rộng khoảng 341 ha, là một ốc đảo xanh mướt giữa lòng thành phố New York. Đến đây, du khách có thể chạy bộ, đạp xe, chơi cờ vua, trượt băng và câu cá. Đặc biệt, vào mùa hè, dàn nhạc giao hưởng của New York tổ chức những buổi trình diễn ngoài trời, với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

4. Toà nhà Empire State

EmpireState Nuves

Tòa nhà Empire State là một tòa nhà 102 tầng tại giao điểm của Đại lộ 5 và Phố 34 Wall Street Thành phố New York, Hoa Kỳ. Tên tòa nhà được thừa hưởng từ tên cũ của tiểu bang New York. Trở thành địa danh lịch sử của Mỹ từ năm 1986, tòa nhà này cao 102 tầng và mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách đến thăm. Ngoài ra, khi Tòa Tháp Đôi World Trade Center bị đánh sập vào năm 2001, nó lại trở thành tòa nhà cao nhất thành phố New York.

5. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ ( American Museum of Natural History)

american-museum-of-natural-history

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ là một bảo tàng lịch sử tự nhiên nằm ở Upper West Side, Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới với tổ hợp 25 tòa nhà gồm 46 gian trưng bày, phòng nghiên cứu và thư viện. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ có bộ sưu tập hơn 32 triệu hiện vật và đội ngũ nhân viên nghiên cứu trên 200 người, bảo tàng cũng thường xuyên tài trợ mỗi năm cho hơn 100 chuyến khảo sát thực địa. Nhờ bộ phim Night at the Museum (Đêm kinh hoàng) mà nơi đây ngày càng thu hút các bạn trẻ nhiều hơn nữa.

6. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ( Metropolitan Museum of Art)

Metropolitan-Museum-of-Art-Statue

 Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan được viết tắt là bảo tàng the Met là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Bảo tàng này được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Trong bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20. Hơn hai triệu tác phẩm nghệ thuật trưng bày ở Bảo tàng The Met có hơn năm nghìn năm lịch sử.

7. Bảo tàng Nhập cư Đảo Ellis

ellis

Bảo tàng nằm trên đảo Ellis. Một số người nhập cư vào Mỹ qua đảo này và mỗi năm lại có rất nhiều du khách tới đây, khiến Viện bảo tàng Nhập cư Đảo Ellis trở thành một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất nước Mỹ.