Những điểm du lịch hoàn hảo để “cai nghiện” Facebook

Tháng Chín 26, 2015
Tin tức du lịch

Những điểm du lịch này “cấm” hoàn toàn việc sử dụng công nghệ nhưng lại không hề khiến bạn khó chịu hay thấy nhàm chán. Bởi đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thiền, tập yoga và tham gia các hoạt động cộng đồng.

 

Những điểm du lịch này “cấm” hoàn toàn việc sử dụng công nghệ nhưng lại không hề khiến bạn khó chịu hay thấy nhàm chán. Bởi đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thiền, tập yoga và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Sự ra đời của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… đã tạo ra một “căn bệnh” khó chữa trong giới trẻ hiện đại – “nghiện” công nghệ. Vì vậy, những điểm “cai nghiện công nghệ” đã ra đời khắp nơi trên thế giới nhằm giúp con người rời xa  thế giới ảo và tìm về những giá trị thực của cuộc sống. Levi Felix, người sáng lập công ty The Digital Detox ở California khẳng định: “Rút phích cắm thành công, bạn sẽ nhận thức rõ ràng hơn về bản thân, được nhiều hơn những mối quan hệ”.

1. Khách sạn Remota, Puerto Natales, Chile

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Chile, Germán del Sol, khách sạn Remota được trang bị nội thất tự làm hiện đại, sử dụng chủ yếu gỗ tái chế. Đặc biệt, khách sạn không lắp đặt TV cho từng phòng để khuyến khích khách du lịch nhìn ngắm bầu trời, bãi cỏ dại của người Patagonia và  những dòng sông băng huyền ảo.

Sống giữa không gian bao la của đất trời, ngồi thiền hoặc tập yoga sẽ giải thoát bạn khỏi  ám ảnh Facebook

Thiên nhiên và sự cô lập là điểm thu hút chính của những khu nghỉ dưỡng cao cấp nơi đây, với những chuyến đi bộ tự do hoặc có hướng dẫn, hay những chuyến đi xe đạp và cưỡi ngựa, ngắm các loài chim – chắc chắn sẽ khiến bạn quên đi Facebook, Twitter.

2. Resort trên bãi biển Arawak, The Valley, Anguilla

Khu nghỉ dưỡng này đã đề ra kế hoạch “Kì nghỉ cô lập” trong 1 tuần, cách ly hoàn toàn các thiết bị công nghệ. Khách du lịch được mời đến những căn phòng không có TV, không truy cập được internet.

Arawak thực sự là thiên đường dành cho những người yêu biển cả

Và khi không có Candy Crush, không có phim trực tuyến… bạn có thể thoải mái tận hưởng cảnh biển lộng lẫy của Anguilla, tham quan bằng thuyền hoặc đọc sách.

3. Trại chăn nuôi Tanque Verde, Tucson, AZ

Trại chăn nuôi ở ngoài vùng Tucson này thu hút khách du lịch bởi khung cảnh lộng lẫy và thời tiết nắng đẹp. Với những chuyến tham quan cưỡi ngựa ở sa mạc, khu cắm trại cho trẻ em, spa cho người lớn, bạn sẽ chẳng phải nghĩ tới việc bạn bè của bạn cập nhật trạng thái. Thay vào đó bạn và nhóm bạn của bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm trong chuyến phiêu lưu kỳ thú ngoài đời thực ở bữa tối tập thể, sau đó cùng nhau ra ngoài ngắm sao.

Những hoạt động du lịch độc đáo quanh sa mạc hấp dẫn khách du lịch

4. Rancho La Puerta, Tecate, Mexico

Khu nghỉ dưỡng và spa ở bán đảo Baja, phía Tây Mexico này đã đáp ứng nhu cầu cải thiện sức khỏe cho khách du lịch bằng cách mở những lớp học điều chỉnh cuộc sống, thoát khỏi những phiền nhiễu bên ngoài. Những lớp học này sẽ tăng động lực thúc đẩy khách du lịch “bỏ iPhone 5S ở nhà” và tham gia nấu ăn, vẽ hoặc đi bộ đường dài.

Khu nghỉ dưỡng này ở đảo Baja đem lại cuộc sống mới hoàn toàn cho những “tín đồ” internet

5. Fairmont Kenauk, Montebello, Canada

Khu nghỉ dưỡng thiên nhiên ở vùng nông thôn Quebec này được miêu tả là “Off the grid” – ra khỏi mạng lưới. Trong nhà gỗ, cứ 6 phòng thì có 1 phòng không có mạng lưới điện và phụ thuộc chủ yếu vào năng lượng mặt trời. Ở đây cũng không có dịch vụ di động, vì vậy nếu bạn có kiểm tra công việc, bạn sẽ phải sử dụng điện thoại tự động ở khu vực cắm trại gần đó. Thay vào việc check mail và lên facebook hàng ngày bạn sẽ câu cá, đi bộ, đi picnic, chơi golf, và spa.

Khu nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên đưa con người trở về với thời kỳ “không mạng”

6. Tu viện New Camaldoli, Big Sur, CA

Nhiều khách du lịch biết đến Big Sur như một địa điểm huyền diệu, hoang sơ , tách biệt khỏi chốn ồn ào huyên náo của những thành phố ở bắc San Francisco và nam Los Angeles. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai tìm kiếm sự thanh thản giữa những bãi biển với những cây tùng già trông ra New Camaldoli – tu viện của các thầy tu thuộc dòng thánh Benedict.
 

Một bên là biển cả, một bên là rừng tùng khiến tu viện New Camadoli trở thành chốn tiên cảnh nơi hạ giới

Đến đây, du khách sẽ được tham gia cầu nguyện mỗi ngày, sống trong những ngôi nhà riêng biệt với vườn và không gian thoáng đạt. Không cần đến điện thoại, mạng internet hay bất kỳ thứ đồ công nghệ nào, bạn vẫn có thể tận mắt chiêm ngưỡng bãi biển tuyệt đẹp, lắng nghe tiếng sóng rì rào và cảm nhận như đang hòa mình vào đại dương bao la.