Những điểm tham quan ấn tượng ở Chicago

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Chicago là một trong những thành phố ấn tượng nhất nước Mỹ, bạn sẽ cảm nhận được điều đó khi có dịp đến thăm quê hương của Tổng thống da màu đầu tiên Obama.

 

Chicago là một trong những thành phố ấn tượng nhất nước Mỹ, bạn sẽ cảm nhận được điều đó khi có dịp đến thăm quê hương của Tổng thống da màu đầu tiên Obama.

Chicago là thành phố lớn thứ ba của Mỹ, chỉ sau New York, Los Angeles và cũng là thành phố có nhiều điểm tham quan đáng nhớ nhất. Được mệnh danh là thành phố của gió, Chicago là một thành phố đặc sắc với hơn ba triệu dân đến từ nhiều nền văn hóa đa dạng trên thế giới như Iceland, Ba Lan, Thụy Điển, Đức, Ý, Hy Lạp, Nam Tư, Do Thái…

Ngoài ra, Chicago còn nổi tiếng bởi rất nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, những tòa nhà chọc trời cao vút. Đây cũng là thành phố có ngôi nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới, cao chín tầng được xây dựng vào năm 1885. Bên cạnh đó, Chicago còn được xem là quê hương của những ngôi thánh đường với những tháp chuông rất cao, công viên Thiên Niên Kỷ nổi tiếng, các viện bảo tàng lớn, nổi tiếng và cổ nhất ở nước Mỹ. Chính vì vậy, nếu có dịp đến thăm Chicago, du khách đừng nên bỏ qua cơ hội được tham quan những công trình kiến trúc vĩ đại, hãy tham khảo danh sách 10 điểm đến hàng đầu sau.

Shedd Aquarium

Shedd Aquarium là một thủy cung được mở vào tháng 5 năm 1930 và là thủy cung lớn nhất thế giới với các hồ chứa 5.000.000 gallons nước, chứa 1.500 loài bao gồm cá, động vật có vú biển, chim, rắn, ếch nhái và côn trùng. Shedd Aquarium tọa lạc bên trong Bảo tàng Campus Chicago, hàng năm thu hút khoảng 2 triệu du khách và là một trong những thủy cung được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ. Tại Shedd Aquarium còn thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm theo từng chủ đề như “Caribbean Reef” hay “Amazon Rising”.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên được hình thành nhờ vào Hội chợ Thế giới được tổ chức tại Chicago vào năm 1893. Ban đầu bảo tàng được thiết kế như một cách để giới thiệu các tác phẩm đến từ hội chợ, sau đó bảo tàng đã nhanh chóng phát triển thành nơi lưu trữ những bộ sưu tập các hiện vật lịch sử tự nhiên. Các bộ sưu tập đã được chuyển đến vị trí hiện tại của nó trong công viên Grant vào năm 1921 và trở thành một phần của Bảo tàng. Hiện tại bên trong bảo tàng đang trưng bày một bộ sưu tập các loài động vật lớn như voi châu Phi, một bộ xương khủng long bạo chúa dài 12 mét…đây là một trong số hàng triệu mẫu vật phổ biến, thu hút nhiều du khách tham quan nhất của bảo tàng

Buckingham Fountain

Buckingham Fountain là một điểm tham quan nổi tiếng ở Chicago, nằm trong trung tâm công viên Grant.  Là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới, Buckingham Fountain được thiết kế dựa vào cảm hứng từ Đài phun nước Latona tại Cung điện Versailles. Hàng năm nó bắt đầu hoạt động từ tháng Tư đến tháng Mười, với các chương trình biểu diễn ánh sáng nước vào buổi tối, vào mùa đông đài phun nước sẽ được trang trí bằng đèn lễ hội.

Tháp Nước Chicago

Tháp Nước Chicago được thiết kế bởi kiến trúc sư William Boyington, cao 47 m và đã từng có một vai trò quan trọng trong hệ thống nước của thành phố. Năm 1871, một đám cháy bắt nguồn từ một nhà kho thuộc sở hữu của Patrick và Catherine O’Leary đã nhanh chóng lan rộng và phá hủy toàn bộ khu thương mại của thành phố. Một trong số ít các công trình còn sót lại đó chính là Tháp Nước Chicago, nó tồn tại như một biểu tượng của khả năng phục hồi của thành phố. Ngày nay, công trình đá vôi tuyệt đẹp này đã trở thành Thư viện thành phố, nơi trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia địa phương.

John Hancock Center

John Hancock Center là một tòa nhà chọc trời 100 tầng, cao 344 m và là tòa nhà cao thứ tư ở Chicago. Khi được hoàn thành vào năm 1969, John Hancock Center là tòa nhà cao nhất trên thế và hiện nay nó là tòa nhà cao thứ 3 ở Chicago và cao thứ 5 ở Mỹ sau Sears Tower, Empire State Building, Bank of America Tower (New York) và Aon Center. Nằm trên bờ hồ Michigan, John Hancock Center có tầm nhìn ra toàn cảnh của thành phố, bên trong tòa nhà còn có bể bơi trong nhà cao nhất thế giới và cả sân trượt băng. Du khách có thể có thực hiện một chuyến thang máy trong 40 giây để lên đến Đài quan sát trên tầng 94, nơi có một skywalk ngoài trời. Và tầng thứ 96 là là nơi du khách có thể nhâm nhi một ly cocktail hoặc đồ uống trong khi thưởng thức khung cảnh thành phố từ trên cao.

Sông Chicago

Sông Chicago là một điểm nhấn đáng chú ý ở thành phố hiện đại Chicago và đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thịnh vượng của khu vực này. Trước đó, sông Chicago đổ vô hồ Michigan, sau đó được dẫn dòng chảy quanh thành phố và xuôi về miền Nam nối liền Chicago với sông Mississipi. Nhờ đó mà sự giao thương từ Chicago đến New Orleans, Vịnh Mexico và hành trình ngược lại được thực hiện dễ dàng. Nhờ có sông Chicago, thành phố đã chiếm một vị trí chiến lược rất quan trọng và nếu không có hồ Michigan và sông Chicago, thành phố đã không có được sự phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Chính vì vậy, sông Chicago là một điểm đến sẽ cho du khách cái nhìn sâu sắc về lịch sử nổi tiếng nhất của thành phố.

Công viên Thiên niên kỷ

Công Viên Thiên Niên kỷ (Millenium Park) là một địa danh nổi tiếng ở Chicago, rộng khoảng 24.5 mẫu Anh nằm bên bờ hồ Michigan. Công viên thiên niên kỷ là điểm đến thu hút du khách thứ hai chỉ sau khu Navy Pier. Công viên được khánh thành vào tháng 7 năm 2004, bên trong công viên còn có nhà hát ngoài trời để trình diễn âm nhạc với 4.000 ghế ngồi cố định, sân cỏ có thể chứa khoảng 7.000 người ngồi, và hệ thống âm thanh tối tân. Ngoài ra, Cloud Gate là một tác phẩm điêu khắc khổng lồ hinh hột đậu, là điểm đến rất nổi tiếng đối với du khách khi đến Chicago. Tác phẩm độc đáo này sẽ cho bạn thấy hình ảnh phản chiếu những khung cảnh ở thành phố Chicago. Tác phẩm Cloud Gate do nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Anish Kapour thiết kế, được làm từ 168 miếng thép bóng loáng ghép lại với nhau với chi phí khoảng 23 triệu đô la.

Navy Pier

Navy Pier là một cầu tàu hải quân dài hơn 1000 m, được xây dựng vào năm 1916 bên hồ Michigan. Đây là một phần trong kế hoạch cho sự phát triển của Chicago được thực hiện bởi các kiến trúc sư thành phố. Ngày nay, Navy Pier đã được quy hoạch và xây dựng để phục vụ như một cơ sở hạ tầng công cộng. Mục đích chính của nó là làm phương tiện vận chuyển hàng hóa lên và xuống bến, làm nhà kho. Tuy nhiên, Pier cũng được thiết kế để cung cấp không gian vận chuyến hành khách, đặc biệt là khu vực ngoài cùng của nó được thiết kế các công trình để phục vụ nơi vui chơi công cộng và giải trí với xe điện tham quan.
Magnificent Mile, đôi khi được gọi tắt là Mag Mile là một phần uy tín của Đại lộ Chicago Michigan chạy từ Oak Street đến sông Chicago. Magnificent Mile được coi là một trong những khu mua sắm tốt nhất trên thế giới và cũng là khu vực tọa lạc rất nhiều những điểm mốc và các điểm du lịch nổi tiếng ở Chicago, trong đó có Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, Tòa nhà Wrigley và Tháp Nước Chicago.