Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 10

Những điều thú vị chưa kể về New York

Tháng Sáu 7, 2016
Tin tức du lịch

Theo tờ New York Times công bố, người dân ở New York hiện sử dụng khoảng 800 loại ngôn ngữ khách nhau, chính sự đa dạng này đã biến New York thành thành phố đa dạng ngôn ngữ bậc nhất thế giới.

 

Theo tờ New York Times công bố, người dân ở New York hiện sử dụng khoảng 800 loại ngôn ngữ khách nhau, chính sự đa dạng này đã biến New York thành thành phố đa dạng ngôn ngữ bậc nhất thế giới.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 10

Là đất nước dân chủ, tự do và tiến bộ, Mỹ thu hút một lượng lớn dân nhập cư khổng lồ trên khắp thế giới đổ về sinh sống. Đây là lí do giải thích vì sao Mỹ lại đa dạng ngôn ngữ. Cả nước có 311 ngôn ngữ được sử dụng ở Mỹ, song tiếng anh được xem là ngôn ngữ chính thức. Khi bạn đi từ vùng này đến vùng khác, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy ngữ điệu, cách phát âm có sự thay đổi, đặc biệt là phía bắc và phía nam.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 1

Cà phê từ lâu được biết đến như một thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có lẽ chính vì những lợi ích và công năng của cafe mà Người dân New York uống cà phê nhiều hơn gấp 7 lần so với người dân các thành phố khác ở Mỹ.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 2

Từ những bữa tiệc sang trọng ngốn hàng nghìn USD đến những bữa tiệc nhỏ chỉ vài chục USD, New York cái gì cũng có. Tuy nhiên, chi phí trung bình cho một buổi tối đi chơi ở New York là 82 USD (khoảng 1,8 triệu đồng).

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 3

Rất nhiều hành khách và khách du lịch quốc tế khá ngạc nhiên khi biết rằng:”tất cả giờ xuất phát ở các chặng trong nhà ga Grand Central, New York, luôn bị chậm đúng một phút”.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 4

Theo nghiên cứu và công bố của chính phủ New York: “ông viên ngầm đầu tiên trên thế giới sẽ được xây dựng ở New York vào năm 2018”.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 5

Những người có nhà ở New York có thể yêu cầu trồng cây bên ngoài nhà của họ mà không hề mất bất kỳ một khoản phí nào.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 6

Phần nằm bên dưới mặt nước của đảo Tự do (Liberty Island), nơi tượng Nữ thần Tự do được đặt, thuộc địa phận tiểu bang New Jersey, nó không thuộc New York như mọi người thường nghĩ.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 7

Bên cạnh Warsaw (thủ đô Ba Lan), nơi có nhiều người Ba Lan sinh sống nhất là New York.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 8

Mật độ dân số ở New York ngày nay chỉ bằng 1/8 so với dân số ở thành Rome xưa kia.

Nhung dieu thu vi chua biet ve new york 9

Một điều thú vị khá bất ngờ đối với du khách là: “New York nhận được lượng tuyết nhiều hơn 15 lần so với Nam Cực”.