Những thành phố xinh đẹp có tường bao quanh

Tháng Chín 25, 2015
Địa điểm du lịch

Những bức tường kiến cố đó đến tận bây giờ vẫn còn được bảo quản tốt, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang tò mò muốn khám phá những điều thú vị đằng sau những bức tường này.

 

 Những bức tường kiến cố đó đến tận bây giờ vẫn còn được bảo quản tốt, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang tò mò muốn khám phá những điều thú vị đằng sau những bức tường này.

 Trong suốt chiều dài lịch sử với nhiều cuộc chiến tranh đã xảy ra, để bảo vệ người dân của mình, nhiều thành phố đã cho xây dựng những bức tường kiên cố bao quanh để hạn chế sức tấn công của quân thù. Các thành phố có tường bao quanh chỉ có thể thâm nhập thông qua cổng thành được cảnh giới nghiêm ngặt ngày đêm. Những bức tường kiên cố đó đến tận bây giờ vẫn còn được bảo quản tốt, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đang tò mò muốn khám phá những điều thú vị đằng sau những bức tường này.

York

York là một thành phố cổ ở miền Bắc nước Anh. Thành phố này được thành lập bởi những người La Mã, quản lý bởi những người Ăng-gô, bị chiếm đóng bởi những người Viking và cuối cùng thống nhất tại Vương quốc Anh năm 954. Nó tự hào sở hữu một nhà thờ Gothic lớn nhất ở Bắc Âu. Kể từ thời La Mã, thành phố đã được bảo vệ bởi các bức tường kiên cố. Phần lớn các bức tường còn sót lại ngày nay có niên đại từ thời trung cổ vào khoảng thế kỷ 12 – thế kỷ 14.

Harar

Harar là một thành phố cổ có tường bao quanh ở phía Đông Ethiopia. Trong nhiều thế kỷ, Harar đã từng là một trung tâm thương mại lớn, nối với nhau bằng các tuyến đường giao thương giữa châu Phi và Ả Rập. Với 82 nhà thờ Hồi giáo, ba trong số đó có niên đại từ thế kỷ thứ 10 và 102 đền thờ, nó là một trong những thành phố quan trọng nhất của đạo Hồi. Harar là một phần của Vương quốc Hồi giáo Adal, một nhà nước Hồi giáo thời trung cổ nằm ở vùng Sừng châu Phi. Trong thế kỷ 16 thành phố được bao quanh bởi một bức tường có năm cửa. Bức tường này được gọi là Jugol, hiện vẫn còn nguyên vẹn và đã trở thành một biểu tượng của thành phố.

Taroudant

Taroudant là một thị trấn của người Berber ở trung tâm của thung lũng Souss, với những bức tường thành phố được bảo tồn tốt nhất ở Ma-rốc. Nó cũng thường được gọi là “Bà của Marrakech” bởi vì nó là một phiên bản thu nhỏ của thị trấn Marrakech cũng có những bức tường bao xung quanh thành phố. Các bức tường được xây dựng vào thế kỷ 16 dưới triều đại Saadi. Ngày nay thị trấn là một nơi giao lưu thương mại, nằm gần tại hai quảng trường chính của thị trấn là hai khu chợ Hồi giáo sầm uất.

Toledo

Là một viên ngọc quý bị lãng quên, Toledo là một trong những thủ đô cũ của đế quốc Tây Ban Nha. Lịch sử của Toledo gắn liền với thời kỳ La Mã. Sau sự sụp đổ của đế chế La Mã, Toledo từng là thủ đô của Visigothic Tây Ban Nha, của người Hồi giáo và sau cùng được tái chiếm lại bởi vua Alfonso VI năm 1085 AD. Nó là thủ đô của đế quốc Tây Ban Nha cho đến giữa năm 1500 khi triều đình chuyển đến Madrid. Thành phố có ba mặt được bao quanh bởi sông Tajo và hai bức tường kiên cố ở mặt còn lại.

Pingyao

Pingyao là một thành phố nhỏ của Trung Quốc nổi tiếng với những bức tường thành cổ được bảo quản tốt. Bức tường rất hùng vĩ, trong đó bao gồm sáu cửa chính và 72 tháp canh, bao quanh một thành phố đã thay đổi chút ít kiến trúc trong hơn 300 năm qua. Năm 2004, một phần của bức tường phía Nam sụp đổ nhưng đã được xây dựng lại. Tuy vậy, phần còn lại của bức tường thành phố vẫn còn nguyên vẹn và Pingyao được coi là một trong những thành phố có tường bao quanh được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

Obidos

Thị trấn Óbidos nằm trên một ngọn đồi và được bao quanh bởi một bức tường kiên cố. Trong thế kỷ thứ 8 người Moor đã thành lập một pháo đài trên đỉnh đồi. Sau đó nó bị chiếm bởi vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, Afonso Henriques vào năm 1148. Lâu đài Óbidos và các bức tường đã được xây lại trong thế kỷ 14. Các bức tường được làm bằng đá vôi và đá cẩm thạch. Thị trấn cũng được mở rộng trong khoảng thời gian này, những khu định cư mới được tạo ra bên ngoài các bức tường của thị trấn. Những đường phố, quảng trường, tường và lâu đài khổng lồ được bảo tồn tốt kể từ thời trung cổ đã biến ngôi làng đẹp như tranh vẽ này trở thành một điểm thu hút du lịch nổi tiếng ở Bồ Đào Nha.

Tây An

Tây An là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Trung Quốc, có một bề dày lịch sử hơn 3.100 năm. Trong vòng 1.000 năm, thành phố là thủ đô của 13 triều đại, với tổng cộng 73 vị hoàng đế cai trị ở đây. Tây An là trạm cuối phía Đông của Con đường tơ lụa và là nhà của “Đội quân đất nung” nổi tiếng. Bức tường thành bao quanh thành phố được tái xây dựng trong thế kỷ 14 vào thời gian đầu đời nhà Minh. Là một trong những bức tường thành lớn nhất thế giới, nó đủ rộng cho 5 chiếc xe máy chạy song song.

Itchan Kala

Itchan Kala là thị trấn có tường bao quanh bên trong thành phố Khiva tại Uzbekistan. Khu phố cổ này vẫn giữ được nhiều di tích lịch sử và những ngôi nhà cổ, có niên đại chủ yếu từ thế kỷ 18 hoặc 19. Các tính năng tuyệt vời nhất của Itchan Kala là những bức tường gạch phơi khô và bốn cổng ở mỗi bên của pháo đài hình chữ nhật. Các bức tường thành phố đã bị phá hủy nhiều lần, nhưng họ đã luôn luôn được xây dựng lại .

Avila

Nằm ở phía Tây Tây Ban Nha, thành phố thời trung cổ Ávila được xây dựng trên đỉnh đồi đá bằng phẳng, giữa một khu vực hoang dã. Ávila có một bức tường thành lộng lẫy được bảo quản tốt bao quanh toàn bộ thành phố cổ. Thành lũy có chín cửa và 88 tòa tháp canh. Các bức tường thành phố chủ yếu được xây dựng trong thế kỷ 11 và 12.

Carcassonne

Thành phố Carcassonne ở Pháp là một trong những thành phố có tường bao quanh được bảo quản hoàn hảo nhất trên thế giới và là bức tường thành lớn nhất ở châu Âu. Bao gồm hai bức tường bên ngoài, các tòa tháp được xây dựng trong một thời gian dài. Mang phong cách La Mã trong đó đáng chú ý nhất là các bức tường với các lớp gạch đỏ và mái ngói đất nung. Một trong những tháp là nơi đặt Toà án dị giáo Công giáo trong thế kỷ 13. Một vài phần của bộ phim năm 1991 “Robin Hood: Prince of Thieves” được quay bên trong và xung quanh Carcassonne.

Jerusalem

Jerusalem là một thành phố có 3 tôn giáo, Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo, là thủ đô hiện đại của Israel và là thành phố lớn nhất của đất nước. Đó là nơi duy nhất tồn tại từ thế kỷ đầu tiên cho tới thế kỷ 21, nơi những khu phố cổ đẹp như tranh vẽ nép mình bên cạnh những tòa tháp văn phòng sáng lấp lánh và những căn hộ cao cấp đắt tiền.

Tường thành Jerusalem cho đến cuối thế kỷ XIX đã bao quanh toàn bộ thành phố. Nó được chia thành bốn phần: khu Armenia, Thiên chúa giáo, Do Thái và Hồi giáo. Jerusalem đã được bao quanh bởi các bức tường phòng thủ của từ thời cổ đại. Vào thế kỷ 16, dưới thời trị vì của đế quốc Ottoman, người ta quyết định xây dựng lại hoàn toàn các bức tường thành phố trên phần còn lại của những bức tường cổ xưa. Việc xây dựng kéo dài từ năm 1535 tới năm 1538 và đó là những bức tường chúng ta còn thấy ngày nay.

Dubrovnik

Dubrovnik là một thành phố có tường bao quanh trên bờ biển Adriatic ở cực Nam của Croatia. Có biệt danh là “Hòn ngọc của biển Adriatic”, nó là một trong những điểm đến du lịch nổi bật nhất ở Địa Trung Hải. Thành phố có tường bao quanh được xây dựng cho mục đích thương mại hàng hải. Vào thời trung cổ nó đã trở thành thành phố duy nhất trong biển Adriatic có thể cạnh tranh với Venice và đã có sự phát triển đáng kể trong thế kỷ 15 và 16. Các bức tường nổi tiếng thế giới bao quanh thành phố cũ được xây dựng từ thế kỷ 12 đến 17 đã được bảo tồn cho đến ngày nay.