Pháo đài Naarden ở Hà Lan

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Đến du lịch Hà Lan chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy rất thú vị khi đi thăm pháo đài Naarden. Đây là pháo đài ngôi sao hoàn toàn được bao bọc bởi những bức tường kiên cố và một con hào sâu giữ nước rất tốt.

 

Pháo đài ngôi sao Naarden hoàn toàn được bao bọc bởi những bức tường kiên cố và một con hào sâu giữ nước rất tốt. Trên thực tế, Naarden là một trong những đô thị được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu hiện nay.

Naarden là một đô thị và thị trấn ở phía Bắc Hà Lan, có hình dạng như một ngôi sao. Thị trấn nhỏ này là một ví dụ điển hình của phong cách pháo đài phổ biến phát triển nhiều ở châu Âu trong thế kỷ 16. Pháo đài ngôi sao Naarden hoàn toàn được bao bọc bởi những bức tường kiên cố và một con hào sâu giữ nước rất tốt. Trên thực tế, Naarden là một trong những thị được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu hiện nay.

Trở lại vào thế kỷ 13, Naarden là một thị trấn nhỏ kiên cố nằm hướng ra một đoạn đất khô giữa biển và các đầm lầy của sông Vecht. Vùng đất này là con đường duy nhất đi từ phía Đông đến Amsterdam và khu đất xung quanh nó làm cho Naarden trở thành một pháo đài chiến lược. Nhưng các công trình quốc phòng trên Naarden đã cũ và ít được bảo dưỡng.

Vào thế kỷ 17 khi vua Louis XIV của Pháp với sự giúp đỡ của các đồng minh Anh, Cologne và Munster đã xâm lược Hà Lan, Naarden bị chiếm rất dễ dàng. Tại thời điểm này Hà Lan là một cường quốc kinh tế và chính trị quan trọng ở Tây Âu. Họ chiếm Utrecht và sử dụng nó làm một căn cứ để xâm chiếm phần còn lại của đất nước. Năm 1673 Naarden đã trở lại vào tay Hà Lan. Sau này các công sự trong Naarden đã được cải tiến theo tiêu chuẩn hiện đại hơn.

Hầu hết các công sự tồn tại đến ngày hôm nay đều được xây dựng từ giai đoạn này. Trong thế kỷ 19 các công sự được cải tiến, xây dựng thêm nhiều hầm tránh bom mới và các tòa nhà quân đội liên quan khác như doanh trại.

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, vai trò pháo đài của Naarden đã kết thúc. Quân đội bỏ đi Naarden đã được biến thành một đài tưởng niệm và được bảo quản để ngăn chặn nó khỏi bị phá hủy. Một trong những thành trì của Naarden đã trở thành một bảo tàng về các pháo đài, cung cấp rất nhiều thông tin về lịch sử của thị trấn. Bảo tàng cũng cho phép du khách tham quan tất cả các đường hầm ở Naarden. Tour du lịch được khởi hành bằng thuyền dọc xung quanh hồ.

Ngày nay, Naarden là một trong những pháo đài còn lại ở Hà Lan và là pháo đài duy nhất ở châu Âu được bao quanh bởi tường đôi độc đáo và hào sâu.