Qua luu niem tu la rung mua thu tren dat my 1.1

Quà lưu niệm từ “lá rụng” mùa thu trên đất Mỹ

Tháng Mười 28, 2015
Tin tức du lịch

Những chiếc lá phong rực rỡ sắc thu của nước Mỹ được đưa vào tẩm ướp, đóng gói bán và với giá 19,99 USD cho 3 chiếc.

 

Ý tưởng bán lá rụng mùa thu là của doanh nhân Kyle Waring đến từ Boston, Mỹ. Theo lời quảng cáo, những chiếc lá mùa thu đẹp nhất được lựa chọn, chế biến, đóng gói thành món quà lưu niệm cho du khách quốc tế gần xa.

Qua luu niem tu la rung mua thu tren dat my 1.1

Thu này, Vợ Kyle và 2 người Italy đi khắp các vùng Đông Bắc để tìm kiếm những chiếc lá hoàn hảo. Từng chiếc lá được lựa chọn sao cho đáp ứng đủ điều kiện “hạng A”. Mỗi dịp cuối tuần, đôi vợ chồng tới Hamilton và Manchester-by-the-Sea cùng nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Lincoln, Tuckerman Ravine ở núi Washington, hồ Winnipesaukee để tìm lá.

Guardian dẫn lời ông Warring: “Tôi kiểm tra từng chiếc lá để đảm bảo không có lỗ sâu ăn và bị tước”. “Tôi cần chắc chắn màu lá phải thật đậm, rực rỡ để mọi người có thể thưởng thức chúng và liên tưởng đến những tán lá mùa thu”. Ông thường chỉ chọn được 10 lá đạt yêu cầu trong 100 chiếc nhặt về mỗi ngày.

Qua luu niem tu la rung mua thu tren dat my 1.2

Sau quá trình thu lượm những chiếc lá, chúng sẽ được đưa vào tẩm ướp bảo quản một tuần theo bí quyết gia truyền của các chuyên gia. Sau đó, chúng được ngâm trong dung dịch glycerin và nước 3 ngày, rồi sấy khô 3-4 ngày tiếp theo.

“Quá trình tẩm ướp giúp tăng và giữ màu cho lá trong nhiều năm. Mỗi bó lá là sự cân bằng của một đỏ, một vàng và một xanh trộn lẫn. Lá có kích thước 3×6 cm”. Những ghi chú cùng chiếc lá có thể thay đổi miễn phí theo ý khách hàng.
Theo Warring, 19,99 USD là mức giá hợp lý cho công sức, thời gian bỏ ra để đưa một chiếc lá đến tay người mua. Anh đã nhận 135 đơn đặt hàng chỉ trong hai ngày sau khi mở bán lá rụng. Các đơn hàng chủ yếu đến từ California, Florida và Nam Carolina.

Waring nổi tiếng với những ý tưởng kinh doanh lập dị. Hồi đầu năm, anh là người từng bán tuyết như quà lưu niệm. Waring đang ấp ủ sản phẩm mới cho mùa xuân.

Theo VnExpress