Rừng cây Boardman Tree Farm tuyệt đẹp ở Oregon

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Boardman Tree Farm (rừng cây dương) là điểm đến hấp dẫn ở Oregon thu hút đông đảo du khách yêu thích thiên nhiên và màu xanh núi rừng mỗi độ thu về.

 

Boardman Tree Farm (rừng cây dương) là điểm đến hấp dẫn ở Oregon thu hút đông đảo du khách yêu thích thiên nhiên và màu xanh núi rừng mỗi độ thu về.

Boardman Tree Farm tọa lạc ở Morrow, quận Oregon, nằm dọc theo giữa các tiểu bang 84, cách 5 dặm về phía Tây giao lộ I-82. Thuộc sở hữu của GreenWood Tree Farm Fund mảnh đất rộng 25.000 mẫu Anh này bao gồm hàng ngàn cây dương lai.

Cây được sắp xếp gọn gàng theo hàng đều nhau, cùng một kích thước, chiều cao và độ dày. Đó là một cảnh tượng kỳ lạ và GreenWood Resources sẽ đưa du khách vào một sự sắp xếp tuyệt vời cho những người sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức.

Boardman Tree Farm chỉ là một trong rất nhiều cổ phần của GreenWood Resources ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, và Trung Quốc, nhưng một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất là tại Boardman Tree Farm. Trang trại được chia thành lô rộng 40 và 70 mẫu Anh có lối vào tách biệt với nhau ở mỗi mặt. Mỗi lô bao gồm khoảng 600 cây.

Để vận hành hệ thống thủy lợi, trang trại sử dụng chín máy bơm 1000 mã lực để kéo nước từ sông Columbia với tốc độ lên đến 117.000 lít mỗi phút. Trên thực tế, đây là hệ thống tưới tiêu lớn nhất trong cả nước, với hơn 9000 dặm đường ống. Toàn bộ hệ thống được điều khiển bởi máy tính để mỗi cây đều được tưới một lượng nước chính xác, cho phép chúng phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc trong khi tránh được sự lãng phí nước và tiền bạc. Thuốc trừ sâu hóa học được sử dụng hạn chế theo quy trình quản lý dịch hại. Mùn cưa và phế thải từ việc thu hoạch được cắt nhỏ để bón lại vào đất, giúp hạn chế nhu cầu phân bón hóa học.

Các loại cây trồng tại Boardman Tree Farm được gọi là Pacific Albus. Đó là một loại cây lai từ 4-5 loại cây dương khác nhau, cho năng suất tốt hơn, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, ít sử dụng nước tưới, cây mọc thẳng…

Cây mất 10 đến 12 năm để trưởng thành sau đó sẽ được thu hoạch và gửi đến các nhà máy để được dùng tạo ra các bản gỗ và dăm gỗ. Các bản gỗ được sử dụng để sản xuất giấy, những cây lớn tuổi hơn và cao hơn được sử dụng để chế tạo các sản phẩm gỗ. Mùn cưa từ các nhà máy chà nhám được nén thành viên dùng để đốt lò sưởi và bếp gỗ. Gỗ sau khi sản xuất được bán trên toàn thế giới từ Trung Quốc đến Indonesia, Malaysia, Mexico và nhiều nước khác trên toàn thế giới.