Sydney nhung mua hoa cuoi nam 1.1

Sydney những mùa hoa cuối năm

Tháng Mười Hai 28, 2015
Địa điểm du lịch

Giáng sinh đã hoàn tất nhiệm vụ vẻ vang với sắc màu hoành tráng và những bữa tiệc ánh sáng lộng lẫy. Lại một năm sắp trôi qua, Sydney vào hè vẫn còn rất nhiều loại hoa khoe sắc dù thời tiết khá oi nóng.

 

Giáng sinh đã hoàn tất nhiệm vụ vẻ vang với sắc màu hoành tráng và những bữa tiệc ánh sáng lộng lẫy. Lại một năm sắp trôi qua, Sydney vào hè vẫn còn rất nhiều loại hoa khoe sắc dù thời tiết khá oi nóng.

Rất nhanh, hoa phượng tím chỉ còn lại những tàn lá xanh, hoa phượng đỏ cũng thế. Nhưng bồ công anh mùa hè đã bắt đầu vàng rực.

Không chỉ ở Sydney, mà khắp nơi trên đất Australia, người dân đều được khuyến khích nên trồng một loại cây gì đó trong khu vườn của mình. Còn muốn trồng, cứ lên trang web của thành phố để tham khảo, sau đó sẽ được cung cấp hạt giống miễn phí.

Sydney nhung mua hoa cuoi nam 1.1

Vì ở nam bán cầu nên các mùa ở Australia khá khác với bắc bán cầu. Hiện Australia đang vào mùa hè nóng ẩm (từ tháng 12 đến tháng 2). Sydney cũng thế. Nhưng mùa hè không có nghĩa là xứ sở chuột túi không ăn mừng những ngày lễ cùng với ngày hội chung của thế giới.

Và Sydney vẫn đang rộn ràng cho đêm trình diễn pháo hoa mừng năm mới 2016.

Sydney nhung mua hoa cuoi nam 1.4

Lý do, với nhiều người dân Australia, việc ngắm nhìn những sắc hoa vươn mình tỏa hương, khoe sắc trong nắng sân nhà cũng là một giải pháp nhằm giảm thiểu những khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống thường nhật.

Không chỉ thế, có hoa thơm còn có thể thu được quả ngọt. Ví dụ những cây mận trong vườn nhà, ngoài việc đơm hoa thật nhiều vào mùa xuân, mùa hạ còn kết tinh thành những trái ngon mọng nước.

Sydney nhung mua hoa cuoi nam 1.3

Thực tế, có thể do biến đổi khí hậu, thời tiết Sydney thường có tiếng ôn hòa vài năm gần đây cũng thay đổi thất thường. Có thể hôm qua mọi người còn có thể mặc thêm chiếc áo khoác ngoài mong mỏng vì chút se lạnh. Ấy vậy mà nhiệt độ hôm nay cứ như đang đứng cạnh lò BBQ để nướng thịt.

Sydney nhung mua hoa cuoi nam 1.2

Hè Sydney, nhìn qua bảng nhiệt độ, có thể hôm trước nhiệt độ lên tới 43 độ C, hôm qua giảm xuống 41 độ C, hôm nay tiếp tục 40 độ C… Vì thế, mùa hè cũng là mùa người Việt xa quê hay chọn món ăn giải nhiệt.

Sydney nhung mua hoa cuoi nam 1.6

Các bà nội trợ sẽ khao cả nhà bữa tối với miến riêu cua rau cần, bún riêu, không thì là phở… Với những bà nội trợ tuyệt vời này, dù xa quê hương cả nửa vòng trái đất, nhưng việc xắn tay vào bếp chỉ để nấu những món ăn thấm đẫm hồn quê, luôn được họ kế thừa và phát huy một cách bền bỉ.

Tờ lịch cuối năm đang mỏng. Cũng không còn lâu nữa, bếp gia đình của những người Việt ở Sydney sẽ tiếp tục đỏ lửa với ngập tràn hương vị quê nhà, như bún than, măng tươi hầm giò, bánh chưng, bánh tét..

TheoTuoitre.vn