Niagara dong bang 1

Thác Niagara hoá xứ sở băng tuyết dưới trời -30 độ C

Tháng Một 12, 2018
Tin tức du lịch

Mùa đông biên giới âm 30 độ C đã biến dòng thác Niagara Falls nằm giữa Canada và Mỹ hóa thành băng tuyết trắng xóa, tựa như khung cảnh thần tiên trong truyện cổ tích.

 

Mùa đông biên giới âm 30 độ C đã biến dòng thác Niagara Falls nằm giữa Canada và Mỹ hóa thành băng tuyết trắng xóa, tựa như khung cảnh thần tiên trong truyện cổ tích.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, thác nước Niagara tiếp tục đóng băng, tạo nên những khối băng rộng khổng lồ nối Mỹ và Canada thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách Mỹ và quốc tế.

Niagara dong bang 1

Dòng thác khổng lồ khiến du khách choáng ngợp như lạc vào thế giới băng giá.

Chúng được gọi là những “cây cầu băng”. Đây không phải hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp khi vào những năm 1880, người ta thấy trẻ em trượt băng trên đó, du khách đi bộ giữa 2 nước dễ dàng còn những tay buôn sẽ tìm cách tận dụng cơ hội để buôn bán những món đồ mùa đông. Thậm chí vào ngày 14/2/1883, một tay bợm rượu còn dựng cả chiếc lều giữa cây cầu băng khổng lồ và bán rượu dù luật pháp không cho phép.

Niagara dong bang 2

Tuy nhiên bây giờ, việc đi lại trên thác nước Niagara là một điều bị cấm hoàn toàn để bảo vệ an toàn cho du khách.

Thác Niagara gồm ba thác riêng biệt: thác Horseshoe (hay thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ tên Bridal Veil gần đó. Nhiều du khách lầm tưởng ngọn thác đã ngừng chảy vì bề mặt đóng băng. Tuy nhiên, mỗi giây, khoảng 3.160 tấn nước chảy xuống. Chỉ có lượng hơi ẩm và làn nước trên bề mặt bốc lên khiến các hành lang, cây cối, đèn đường đóng băng, tạo nên cảnh tượng kỳ diệu. Các khối băng lớn được đẩy xuống dòng chảy phía dưới, tạo thành các xoáy nước và cầu băng cao tới 10 tầng.

Niagara dong bang 3

Theo ban quản lý công viên Niagara, lượng khách tới đây tăng đột biến trong một tuần qua, khi có đợt rét kỷ lục. Nhiệt độ ở phía Canada hạ xuống còn âm 30 độ C. Các du khách được cảnh báo nên tuân thủ các quy định để tránh bị bỏng lạnh.

Niagara dong bang 4

Mỗi năm, khoảng 14 triệu người tới Niagara ở miền nam Ontario, Canada và hầu hết các chuyến đi rơi vào mùa hè. Du khách có thể thuê thuyền để bơi ra ngoài lòng thác.

Niagara dong bang 5

Song trong thời điểm này, du khách vẫn có thể tham gia tour Journey Behind the Falls (Hành trình phía sau thác nước). Khách tham quan đươc dẫn vào một con hầm với hai cổng phía sau thác nước để thỏa thích ngắm nhìn những nhũ băng với hình dáng đặc biệt.

Niagara dong bang 6

Ngoài ra, du khách có thể vào các điểm tham quan trong nhà như Nhà kính bướm Niagara, hay rạp chiếu 360 độ Niagara Fury để tìm hiểu về nguồn gốc của dòng thác.

Niagara dong bang 7

“Thác Niagara thật sự đặc biệt và khác lạ vào mùa đông. Đây là trải nghiệm khó quên của tôi dù thời tiết có giá lạnh”, một du khách chia sẻ.

Niagara dong bang 8

Cây cối xung quanh thác phủ lớp băng tuyết trắng xoá tạo nên khung cảnh thần tiên.