khu nghi duong donal trump 1

Tham quan “dinh thự ở Mỹ” của Tổng thống Donald Trump

Tháng Ba 6, 2019
Tin tức du lịch

Nằm bên bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp, Mar a Lago (Florida, Mỹ) là dinh thự nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng xa hoa thuộc tài sản của ông Trump, còn có tên gọi khác là “Nhà Trắng mùa đông”.

 

Nằm bên bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp, Mar a Lago (Florida, Mỹ) là dinh thự nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng xa hoa thuộc tài sản của ông Trump, còn có tên gọi khác là “Nhà Trắng mùa đông”.

khu nghi duong donal trump 1

Mar a Lago có tổng diện tích 20 ha với một bãi biển xanh, cát trắng trải dài mang toàn bộ đặc trưng và vẻ đẹp của bang Florida. Khu Mar a Lago còn khiến không ít người ngưỡng mộ bởi những sân golf, hồ bơi, phòng spa, biệt thự riêng. Khu nghỉ dưỡng được xây dựng vào khoảng những năm 1920 với tổng diện tích sử dụng 128 phòng, trong đó có 58 phòng ngủ.

khu nghi duong donal trump 2
Năm 1985, ông Trump mua lại khu này với giá chỉ khoảng 8 triệu USD. Sau đó ông “trùm bất động sản” Mỹ một thời cải tạo và biến khu vực này trở thành địa điểm xa hoa bậc nhất Florida.

khu nghi duong donal trump 3
Lần gần đây nhất gia đình Tổng thống Donald Trump ghé Mar a Lago là vào hồi đầu tháng 2/2019. Mặc dù là khu nghỉ dưỡng của gia đình, giới thượng lưu Mỹ và khách du lịch VIP cũng được ghé nơi này nếu sở hữu thẻ thành viên của câu lạc bộ Mar a Lago.

khu nghi duong donal trump 4
Để tham gia câu lạc bộ, mỗi người phải đóng phí thành viên là 100.000 USD. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đắc cử vị trí tổng thống Mỹ, phí thành viên đã tăng gấp đôi, lên tới 200.000 USD. Hiện, câu lạc bộ Mar a Lago có khoảng 482 thành viên. Ngoài ra, các thành viên phải đóng phí duy trì câu lạc bộ là 14.000 USD/năm. Các bữa tối cũng được tính phí tối thiểu là 2.000 USD/người/bữa.

khu nghi duong donal trump 6
Khu nghỉ dưỡng cũng từng là nơi được ông Trump tổ chức các cuộc vận động tranh cử Tổng thống.

khu nghi duong donal trump 7
Nội thất của khu Mar a Lago vô cùng tráng lệ và tỉ mỉ với các món đồ đắt tiền dành cho giới thượng lưu. Năm 1985, khi sở hữu khu nghỉ dưỡng này, ông Trump cũng mua lại toàn bộ số cổ vật giá trị bên trong Mar a Lago. Năm 2017, khu vực thư viện khổng lồ Mar a Lago được dùng làm phòng để vợ chồng Trump gọi điện chúc mừng Giáng sinh.

khu nghi duong donal trump 8
Năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng phu nhân tại Mar a Lago. Tại đây cũng có những phòng họp đẳng cấp và sang trọng không thua kém gì Nhà Trắng.

khu nghi duong donal trump 9
Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện cũng từng có mặt tại Mar a Lago trong một chuyến công du tới Mỹ.

khu nghi duong donal trump 10

Từ khi ông Trump trở thành tổng thống Mỹ, an ninh tại khu nghỉ dưỡng được thắt chặt vào mỗi lần ông tới thăm. Các chuyến bay thương mại và tư nhân sẽ không thể bay qua khu vực này mỗi khi ông và gia đình tới nghỉ ngơi.

Theo Zing