Mit 1.3

Tham quan MIT – Học viện công nghệ số 1 thế giới

Tháng Mười 12, 2016
Địa điểm du lịch

Năm 2015, học viện MIT xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những trường học tốt nhất Hoa Kỳ và là nơi sản sinh ra các tài năng ở nhiều lĩnh vực kiến trúc, CEO, các nhà khoa học… nổi tiếng trên thế giới.

 

Năm 2015, học viện MIT xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những trường học tốt nhất Hoa Kỳ và là nơi sản sinh ra các tài năng ở nhiều lĩnh vực kiến trúc, CEO, các nhà khoa học… nổi tiếng trên thế giới.

Mit 1.3

Học viện Công nghệ Massachusetts thường gọi tắt là MIT, được thành lập từ năm 1861 là một trường đại học tư nhân nổi tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ tại thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

MIT được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học New England.

MIT trở thành một trong những ngôi trường đầu ngành nổi tiếng trong giới khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Trong các lĩnh vực tiềm năng nhất mà trường đào tạo là Lincoln Laboratory, và phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Các cựu sinh viên và giáo sư gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có tổng cộng 77 người có liên quan đến trường này như học sinh, giáo sư, nhân viên hiện tại hay trước đây đã đạt giải Nobel.

 Mit 1.1

MIT được tổ chức thành 6 trường thành viên:

1.) Trường Đại học Kiến trúc và Quy hoạch, gồm có các ngành: Kiến trúc; Nghệ thuật và Khoa học Truyền thông; Quy hoạch và Nghiên cứu Đô thị…

2.) Trường Đại học Kỹ thuật, gồm có các ngành: Hàng không và Vũ trụ; Kỹ thuật Sinh học; Kỹ thuật Hóa học; Kỹ thuật Môi trường và Dân dụng; Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính; Những hệ thống kỹ thuật; Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu; Kỹ thuật Cơ khí; Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân…

3.) Trường Đại học Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, và Nhân văn, gồm có các ngành: Nhân loại học; Truyền thông học So sánh; Kinh tế; Ngôn ngữ và Văn học Nước ngoài; Lịch sử; Ngôn ngữ học; Triết học; Văn học; Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu; Khoa học Chính trị; Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội; Nghiên cứu Nhân văn; Báo chí…

4.) Trường Đại học Quản lý Sloan.

5.) Trường Đại học Khoa học, gồm có các ngành: Sinh học; Não bộ và các ngành khoa học nhận thức; Hóa học; Các ngành khoa học về khí quyển trái đất và hành tinh; Toán; Vật lý.

6.) Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker.

Mit 1.2

Khuôn viên MIT tọa lạc dọc bờ sông Charles, thuộc khu học xá Cambridge, Massachusetts. Trường MIT hàng ngày đề cử sinh viên hướng dẫn du khách thăm quan trường hoàn toàn miễn phí. Các tour thăm quan bắt đầu từ Information Center, Building 7 Lobby.

Địa Chỉ: 77 Massachusetts Avenue, Cambridge, MA; cách khách sạn Ramada Inn, Dorchester 9 miles.

Giờ mở cửa: Mon-Fri, 11:00 AM – 3:00 PM

Dưới đây là danh sách 21 người thành công từng học MIT.

Mit 1.5

1. Ben Bernanke cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, ông đã hoàn thành luận án tiến sĩ kinh tế tại MIT vào năm 1979. Ông đã có có những luận nghiên cứu về : “Long-term Commitments, Dynamic Optimization; the Business Cycle”.

Mit 1.6

2. Kofi Annan – Tổng thư ký thứ 7 của Liên Hiệp Quốc. Trước khi làm tổng thư ký, ông đã hoàn thành chương trình thạc sĩ khoa học thông qua chương trình học bổng Sloan Fellows của trường Quản lý Sloan thuộcViện Công nghệ Massachusetts vào năm 1972.

Mit 1.8

3. Salman Khan người thành lập Khan Academy. Tại học viện công nghệ MIT, anh đã lấy lấy hai bằng cử nhân (BS) ngành Toán và ngành Khoa học Máy tính, rồi lấy bằng thạc sĩ (MS) ngành Khoa học Máy tính vào năm 1998.

Mit 1.9

4. Buzz Aldrin một phi công và phi hành gia Hoa Kỳ, phi công của Module Mặt Trăng trên tàu Apollo 11, chuyến du hành đầu tiên hạ cánh xuống Mặt Trăng. Ông là người thứ hai đặt chân lên Mặt Trăng. Ông lấy bằng tiến sĩ tại MIT vào năm 163 với luận án nghiên cứu về “Line-of-sight Guidance Techniques for Manned Orbital Rendezvous.”

Mit 2.0

5. Andrea Wong chủ tịch của Sony International Production – bà đã có bằng cử nhân kỹ sư điện tử tại MIT vào năm 1988. Từ khi tốt nghiệp, bà cùng đồng sự cho ra đời các chương trình truyền hình như “The Bachelor,” “Extreme Makeover: Home Edition,” và “Dancing With The Stars.”

Mit 1.7

6. John Thain – người đứng đầu CIT Group, ngân hàng ngân hàng thương mai cho vay trong lĩnh vực doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước đây ông từng giữ vị trí đứng đầu Merril Lynch. Ông đã tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ sư điện tại MIT. Hiện ông đang làm việc tại MIT Corporation Board và là cố vấn của trường quản lý Sloan thuộc MIT.

Mit 2.1

7. Tý phú Amar Bose, người sáng lập Tập đoàn Bose Corporation. Ông đã có 3 bằng cử nhân (1951), thạc sĩ ( 1952) và tiến sĩ (1956) tại MIT. 1956 ông xin được làm giảng viên tại MIT và giảng dạy đến năm 2001. Ông đã qua đời vào năm 2013.

Mit 2.2

8. Benjamin Netanyahu – Thủ tướngcủa Israel. Ông có một bằng S. về kiến trúc của Viện Công nghệ Massachusetts năm 1975, một bằng M.S. của MIT Sloan School of Management năm 1976.

Mit 2.3

9. John Potter – Giám đốc bưu chính Mỹ. Ông lấy bằng thạc sĩ quản lý tại MIT vào năm 1995. Hiện ông là chủ tịch kiêm CEO của Cơ quan quản lý sân bay vùng đô thị Washington.

Mit 2.4

10. Diễn viên James Woods từng học khoa học chính trị tại MIT. Ông từng là thành viên của nhóm hát Dramashop. Nhưng sau đó ông rời đi để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Mit 2.5

11. Nhà vật lý Shirley Ann Jackson được biết đến với một chuỗi các “lần đầu tiên”. Ngành lý thuyết vật lý đã mang về cho bà bằng cử nhân và bằng tiến sĩ từ Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), khiến Jackson trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên đạt được chúng vào năm 1973. Trong năm 1995, Tổng thống Clinton đã bổ nhiệm Jackson chủ trì Ủy ban điều tiết hạt nhân Hoa Kỳ, là người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này. Ngoài ra, bà còn quản lý một trường đại học thuộc top 50 thế giới có tên Học viện Bách khoa Rensselaer.

Mit 2.6

12. Ivan Getting một trong ba nhà phát minh ra hệ thống định vị toàn cầu GPS, từng học ngành vật lý do học bổng Edison cung cấp và lấy bằng cử nhân ở MIT năm 1933.

Mit 2.7

13.  Robin Chase vừa là tổng giám đốc điều hành vừa là người đồng sáng lập Zipcar. Bà có bằng thạc sĩ quản lý của trường Quản lý Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts vào năm 1986.

Mit 2.8

14.  A. Porter- Người thành lập William “Bill” ông có bằng MBA ở trường quản lý Sloan thuộc MIT vào năm 1967.

Mit 2.9

15.  John W. Thompson – hiện là chủ tịch Microsoft. Ông tốt nghiệp chương trình quản lý của trường Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts vào năm 1983.

Mit 3.0

16. Brian Halligan, Tổng giám đốc điều hành (CEO)của Hubspot. Ông có bằng MBA của MIT vào năm 2005, hiện đang là giảng viên dạy về kinh doanh tại Sloan.

Mit 3.1
17. Jonah Peretti – nhà sáng lập Buzzfeed và đồng sáng lập Huffington Post. Ông từng học công nghệ tại MIT nhưng tham gia nghiên cứu sau đại học về truyền thông.

Mit 3.2

18. Bill Hewlett – nhà đồng sáng HP. Ông lấy bằng thạc sĩ kỹ sư điện tại MIT vào năm 1936.Năm 1995 ông giành được giải thưởng Lemelson của MIT trị giá 500,000 USD.

Mit 3.3

19.  Cả Drew Houston and Arash Ferdowsi đều học khoa học máy tính tại MIT, đây là hai nhà sáng lập công ty trị giá 10 tỷ USD Dropbox vào năm 2007.

Mit 3.4

20. Ieoh Ming Pei là một kiến trúc sư nổi tiếng củaKiến trúc Hiện đại. Ông lấy bằng thạc sĩ kiến trúc tại Học viện kĩ thuật Massachusetts (MIT) năm 1940. Cùng năm đó, ông nhận được giải thưởng Alpha Rho Chi, Giải thưởng hữu nghị của MIT, và Huy chương vàng AIA.

Mit 3.5
21.  Lorenzo Mendoza người đang sở hữu số tài sản trị giá 3,5 tỷ USD. Ông tốt nghiệp thạc sĩ quản lý tại Sloan – MIT năm 1993. Hiện đang là giám ddoocso điều hành Tập đoàn Empresas Polar.

Tổng hợp