empire state building 3

Thăm tòa nhà Empire State – New York, Mỹ

Tháng Tư 11, 2019
Địa điểm du lịch

Chuyến du lịch đến New York của bạn sẽ không trọn vẹn nếu không leo lên đỉnh tòa nhà mang tính biểu tượng này – Empire State, nơi cảnh quan của Manhattan đẹp không đâu sánh kịp.

 

Chuyến du lịch đến New York của bạn sẽ không trọn vẹn nếu không leo lên đỉnh tòa nhà mang tính biểu tượng này – Empire State, nơi cảnh quan của Manhattan đẹp không đâu sánh kịp.

Là địa danh nổi tiếng thế giới, tòa nhà Empire State đồng nghĩa với New York. Tòa nhà là bối cảnh cho các bộ phim điện ảnh nổi tiếng như “Chuyện tình thế kỷ”, “King Kong” và “Đêm trắng ở Seattle”. Thực tế, đó là một trong các tòa nhà chọc trời quan trọng và lãng mạn nhất thành phố.

empire state building 3

Được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1931, Tòa nhà Empire State vượt qua Tòa nhà Chrysler trở thành tòa nhà cao nhất thế giới, một kỷ lục đã được thiết lập trong 40 năm. Tòa nhà lấy biệt danh “Empire State” của New York, khi nhắc tới nó là người ta nghĩ ngay đến New York cũng như nói tới Tháp Eiffel sẽ nhớ đến Paris, hoặc Space Needle là nói đến Seattle.

Sở hữu chiều cao ấn tượng 1.453 foot bao gồm tháp truyền thanh, Empire State là nơi có thể xem ánh đèn lấp lánh của Manhattan từ hai đài quan sát. Một đài ở trên tầng 86 và có một đài khác ở rất gần đỉnh tòa nhà trên tầng 102, ngay dưới tháp truyền thanh với ăngten cao 1454 foot. Trên đường đến đài quan sát, du khách đừng quên dành thời gian ghé qua Khu trưng bày Dare to Dream ở tầng 80. Khu trưng bày thường trực này bao gồm những bức ảnh, ghi chú xây dựng và thông tin về thiết kế của tòa nhà.

Trên tầng 86, du khách có thể tản bộ ngoài trời để chiêm ngưỡng cảnh đẹp huy hoàng của Midtown, Lower Manhattan (Hạ Manhattan) và Công viên Central Park cũng như nhịp sống của Manhattan. Vào những ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn xa tới New Jersey và Connecticut. Hãy dùng ống nhòm lâu đời để xem cận cảnh các điểm tham quan xung quanh, bao gồm Công viên Bryant và Times Square (Quảng trường Thời đại).

empire state building 4

Đài quan sát trên tầng 102 là điểm đến công cộng cao nhất ở New York. Khu vực quan sát khép kín thật lý tưởng nếu du khách ghé thăm vào mùa đông.

Tòa nhà Empire State tọa lạc tại Midtown, Manhattan, ở trung tâm thành phố, du khách có thể dễ dàng lui tới đây bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe lửa. Hai đài quan sát mở cửa cho công chúng suốt 365 ngày trong năm.

empire state building 2

Quãng đường đến phòng bán vé và thang máy có thể khá xa, vì vậy cách thông minh là du khách nên mua vé trên trang web chính thức của Tòa nhà Empire State. Empire State cũng là nơi diễn ra những buổi tiệc cầu hôn lãng mạn, nơi mà những người chơi saxophone có thể dạo khúc nhạc chiều trên tầng 86, bắt đầu cho một chuyện tình tuyệt vời.

Nếu cơ cơ hội du lịch Mỹ đến Manhattan, đừng bỏ lỡ tòa nhà Empire State cả nhà nhé!