Tram cuu ho miami 1

Thích thú “những trạm cứu hộ” sắc màu bên bờ Miami

Tháng Chín 25, 2015
Tin tức du lịch

Không một thành phố nào nghệ thuật như Miami bang Florida, Mỹ, ngay đến cả những trạm cứu hộ cũng đầy màu sắc và có thiết kế sáng tạo khiến nhiều khách du lịch thực sự ấn tượng và thích thú.

 

Không một thành phố nào nghệ thuật như Miami bang Florida, Mỹ, ngay đến cả những trạm cứu hộ cũng đầy màu sắc và có thiết kế sáng tạo khiến nhiều khách du lịch thực sự ấn tượng và thích thú.

Trải dài khắp các bờ biển Miama có 25 trạm cứu hộ đầy sắc màu. Những trạm cứu hộ được xây dựng với mục đích bảo vệ các du khách đến tắm biển và vui chơi. Ngoài chức năng là căn cứ để các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ, những tháp canh còn mang đến cho Miami Beach điểm nhấn thú vị nhờ được sơn và trang trí bắt mắt bằng rất nhiều màu sắc.

Tram cuu ho miami 1

 Trạm cứu hộ ở bãi biển Miami chỉ là một tháp nhỏ nhưng được sơn màu rất bắt mắt.

Miami được biết đến là Thủ đô của Mỹ Lanh tinh vì nhiều lý do. Mặc dù thành phố Miami là “nhà” của rất nhiều bảo tàng, gallery, công trình kiến trúc giàu nghệ thuật, nhưng những trạm cứu hộ vẫn có nét độc đáo và lôi cuốn riêng. Nhưng từ năm 1920 khi Mỹ tham gia chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều tháp canh đã được dựng lên nhưng không ít lần bị ảnh hưởng bởi những cơn bão.

Tháng 8/1992 trong quá trình sửa chữa và khắc phục hậu quả sau bão, kiến trúc sư William Lane đã nảy ra ý tưởng sơn màu và vẽ tranh lên những tháp canh như một món quà dành tặng cho thành phố Miama. Sau đó, những tháp canh này nhanh chóng trở thành biểu tượng sinh động cho khu bờ biển Miami. Theo thời gian, những tháp canh ngày một ấn tượng và đẹp hơn.

Mặc dù tất cả trạm cứu hộ đều có chức năng chung là bảo vệ du khách khỏi những tai nạn như đuối nước hoặc cảnh báo có cá mập, thiết kế của từng khối kiến trúc đều khác nhau về hình dáng và kích thước.

Tram cuu ho miami 2
 Đôi khi người ta còn thiết kế hình dáng trạm như ngọn hải đăng.

Bãi biển ở Miami dài 13,6 km, có 3 phần chính trong đó bãi phía nam hay còn được biết đến là SoBe dài 3,2 km nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất. Những năm gần đây chính quyền còn cho đặt thêm những công trình nghệ thuật để tăng thêm phần hấp dẫn cho cảnh quanh xung quanh.

Đằng sau bãi giữa là khu Collins Waterfront Achitectural District, nơi có 110 căn nhà theo nhiều lối kiến trúc được xây từ cuối những năm 1940 đến 1960.

Quốc kỳ cũng là cảm hứng để làm lớp áo khoác cho một tháp canh.

Bãi biển phía bắc lại tiếp tục nối từ nơi giao nhau của đường 63 và Indian Creek đến đường 87. Các trạm cứu hộ có thể được nhìn thấy tại cả ba bãi biển nhưng nhiều nhất là tại SoBe.

Trạm cứu hộ đã trở thành nét đặc trưng của bãi biển Miami, tô điểm thêm cho bầu trời, mặt nước và bãi cát những gam màu sinh động. Những ai thường xuyên đến đây sẽ có thể dễ dàng nhớ nơi tọa lạc của các tháp canh và khi hẹn hò, họ chỉ cần nói vị trí ở tháp màu và hình gì. Miami thực sự là một địa điểm nghệ thuật sống động. 

Theo Internet