Xe cap o san francisco 1

Thích thú với xe cáp điện vòng quanh thành phố San Francisco

Tháng Tư 3, 2017
Tin tức du lịch

Du lịch Mỹ đến với thành phố San Francisco du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm đi xe cáp điện xung quanh thành phố – một trong những phương tiện giao thông mang tính biểu tượng và lịch sử của San Francisco – thành phố lớn thứ tư của bang California, Hoa Kỳ.

 

Du lịch Mỹ đến với thành phố San Francisco du khách không nên bỏ lỡ trải nghiệm đi xe cáp điện xung quanh thành phố – một trong những phương tiện giao thông mang tính biểu tượng và lịch sử của San Francisco – thành phố lớn thứ tư của bang California, Hoa Kỳ.

Xe cap o san francisco 1

Đây cũng là phương tiện du lịch giá rẻ và tiết kiệm giúp khách du lịch cảm nhận cuộc sống của người dân địa phương một cách chân thực và sinh động nhất. Tuy nhiên, những ai lần đầu tiên đi xe cáp sẽ cảm thấy đôi chút khó khăn. Vì thế, các bạn cần lưu ý một vài kinh nghiệm bắt xe duới đây nhé!

Xe cáp ở nơi đây thường dừng tại trạm cuối tuyến hoặc các điểm dừng dọc đường giống như xe nfl jerseys china bus vậy. Nếu bạn muốn đón xe cáp chỉ cần vẫy tay ra hiệu và người điều khiển sẽ dừng xe lại. Bạn có thể làm từ cả hai phía những cheap oakleys hãy đợi đến khi xe dừng hẳn. Vì các xe cáp chạy ở giữa đường, nên hãy cẩn thận mỗi khi lên xuống xe. Tương tự như lúc lên, nên bảo trước cho người soát vé khi muốn xuống xe, hoặc ngay khi xe dừng.

Xe cap o san francisco 2

Trước đây có một hệ thống 20 xe cáp chạy dọc ngang qua thành phố, nhưng nay chỉ còn lại ba tuyến là Powell – Mason, Powell Hyde và California Street. Mỗi tuyến sẽ đi qua những vùng lân cận đầy thú vị. Vé xe cáp được bán ngay trên xe, cũng như tại các quầy vé và trạm cuối tuyến. Giá vé là 5 USD cho người lớn và thanh thiếu niên từ 5 – 17 tuổi (trẻ dưới 4 tuổi miễn phí) cho mỗi lượt.

Cũng có loại vé đi cả ngày nếu muốn đi nhiều hơn hoặc đi loanh quanh một chút, giá 11 USD cho người lớn và trẻ em. Nếu mua một vé bạn sẽ nhận được một “giấy thông hành” ngộ nghĩnh và hành khách không còn phải “lóng ngóng” chuyện tiền bạc mua vé nữa. Hơn nữa “giấy thông hành” này có thể giữ lại như một kỷ niệm của chuyến đi. Ngoài ra, còn có loại vé sử dụng trong 3 ngày, 7 ngày.

Xe cap o san francisco 3

Chỉ cần một lần bước lên những chiếc xe cáp nhiều màu sắc, bạn sẽ bị “gắn chặt” vào loại phương tiện hấp dẫn này. Trên chiếc xe dọc ngang, du khách có thể thư thả dạo quanh thành phố, nhàn nhã ngắm nhìn dòng người qua lại… Trên chuyến xe, người ta cũng có điều kiện tìm hiểu về lịch sử lâu đời của xe cáp, kể từ khi chúng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1873.

Và còn nhiều điều để khám phá như viện bảo tàng, nơi lưu giữ các loại xe cáp qua từng thời kỳ và cuộc thi “Rung chuông xe cáp” được tổ chức hàng năm. Vậy bạn nên xe cáp những đâu khi đến San Francisco? Những chỗ nên đi xe cáp có thể:

1. Dùng phương tiện công cộng đến khu phố Tàu (China town)

2. Khám phá, tham quan, mua sắm và ăn uống…trong China town.

3. Đón xe cáp đến khu cảng du lịch nổi tiếng Fisherman’s Wharf.

4. Tham quan ngắm cảnh vài nơi tại đây như Bảo tàng Hàng hải, hiệu bánh Boudin, nơi bán cá tươi, cua biển..

5. Bảo tàng trưng bày xe cáp

Du lịch bằng xe cáp, bạn còn có cơ hội khám phá, tham quan, mua sắm và ăn uống…trong China town, ghé thăm Fisherman’s Wharf nổi tiếng, Tham quan ngắm cảnh vài nơi tại đây như Bảo tàng Hàng hải, hiệu bánh Boudin, nơi bán cá tươi, cua biển…

Tổng Hợp