Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 1

Thiên đường Hawaii là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của gia đình tổng thống Obama

Tháng Năm 25, 2016
Tin tức du lịch

Những ai yêu thích du lịch biển đã không còn xa lạ với tên gọi “Haiwai” – một trong những hòn đảo thiên đường đẹp nhất thế giới và cũng là quê hương của đương kim tổng thống đương nhiệm Mỹ, Obama. Đây là một trong những lý do khiến Hawai trở thành điểm nghỉ dưỡng yêu thích và quen thuộc của gia đình Obama trong suốt những năm ông tại vị.

 

Những ai yêu thích du lịch biển đã không còn xa lạ với tên gọi “Haiwai” – một trong những hòn đảo thiên đường đẹp nhất thế giới và cũng là quê hương của đương kim tổng thống đương nhiệm Mỹ, Obama.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 1

Chuỗi ngọc Hawaii nổi tiếng khắp thế giới bởi những vịnh biển xinh đẹp, những bữa tiệc ẩm thực tươi ngon và chất lượng dịch vụ sang trọng. Chính những điều nói trên và sự thân thiện của người dân bản địa đã biến Hawaii ngày càng trở thành điểm đến yêu thích của tất cả các khách du lịch, kể cả ông chủ “Nhà Trắng” Obama. Tổng thống Obama, người đứng đầu vị trí lãnh đạo cấp cao Mỹ đã có một khoảng thời gian dài gắng bó với Hawaii bày tỏ tình yêu dành cho vùng đất này như sau: “Tôi luôn cố gắng giải thích cho họ về tinh thần aloha. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tinh thần đó chính là điều nước Mỹ đang tìm kiếm”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 2

Tổng thống Obam được sinh ra ở Honolulu, Hawaii năm 1961 và có tuổi thơ gắng bó với quê hương của mẹ là bà bà Stanley Ann Dunham. rNăm 1967 ông theo mẹ sang Indonesia sinh sống và năm 1971 quay lại Honolulu học, dưới sự dạy bảo của ông bà ngoại.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 3

Tổng thống chia sẻ: “Dù tôi làm việc chăm chỉ như thế nào, từ sâu thẳm, tôi nghĩ tôi là người lười biếng. Điều đó chắc là vì tôi đã lớn lên ở Hawaii, với bầu trời đầy nắng và tôi ngồi phơi nắng trên bãi biển”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 4

Ngôi nhàvới thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng này là nơi dừng chân của gia đình tổng thống trong kỳ nghỉ ở Hawaii.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 5

Món đá bào ngũ sắc là một trong những món giải khát được trẻ nhỏ, người dân bản địa và cả tổng thống yêu thích.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 6

Trải dài từ phía Đông Nam – Tây Bắc Thái Bình Dương, Hawaii có hơn 100 đảo lớn nhỏ, với 6 đảo chính được du khách khắp thế giới yêu thích. Ông chủ Nhà Trắng bày tỏ lòng quan ngại sâu sắc trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với Hawaii và Indonesia: “Tôi là dân xứ đảo. Có những vùng đất có thể sẽ biến mất hoàn toàn, và khi khí hậu thay đổi, sẽ có hàng chục triệu người dân di cư ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 7

Những ngọn sóng ở Hawaii cao, mạnh mẽ và đầy thách thức, là điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đam mê lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới. Trong 8 năm liền, gia đình ông Obama đã về Hawaii nghỉ lễ Giáng sinh. Ông khẳng định: “Tôi luôn tự hào khi được sinh ra ở Hawaii”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 8

Thời tiết nắng ấm, hệ động thực vật phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp, sự hiếu khách của người địa phương cùng nền văn hóa độc đáo đã thu hút nhiều người tới đây. Quần đảo này có rất nhiều bãi tắm tuyệt đẹp, khung cảnh hoang sơ, tĩnh lặng du khách tha hồ tận hưởng không gian riêng cùng gia đình.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 9

Tổng thống Mỹ chia sẻ: “Không nơi nào có thể đem lại cho tôi môi trường, không khí, trong đó tôi không chỉ lớn lên mà còn cảm nhận được tình yêu thương. Chắc chắn Hawaii sẽ luôn tồn tại trong tôi, là một phần tâm hồn tôi, và đó những điều tuyệt nhất của tôi, những điều tuyệt nhất trong thông điệp của tôi, đều gắn liền với truyền thống của Hawaii”.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 10

Đến Hawaii, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch tuyệt vời, cũng như khám phá những nét văn hóa đặc sắc. Và vũ điệu Hula là kết tinh tuyệt vời của nền văn hóa Hawaii.

Hawaii thien duong nghi duong cua tong thong obama 11Ông chủ “Nhà Trắng” chia sẻ:  “Cơ hội mà Hawaii đem lại – cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa trong môi trường tôn trọng lẫn nhau – đã trở thành một phần quan trọng trong thế giới quan của tôi, và là nền tảng cho những giá trị mà tôi trân trọng nhất”.

Theo Zing