An bong bay o My 1

Thú vị món tráng miệng “bóng bay” tại nhà hàng Mỹ

Tháng Năm 10, 2016
Văn hóa - Ẩm thực

Sau bữa tối thịnh soạn với những món ăn truyền thống tuyệt vời, thực khách sẽ có những trải nghiệm thú vị với món tráng miệng bóng bay tại nhà hang Alinea ở Chicago Mỹ.

 

Sau bữa tối thịnh soạn với những món ăn truyền thống tuyệt vời, thực khách sẽ có những trải nghiệm thú vị với món tráng miệng bóng bay tại nhà hang Alinea ở Chicago Mỹ.

An bong bay o My 1

Cũng giống những món ăn khác, thực khách dùng miệng để hút khí heli từ món tráng miệng đang bay lơ lửng trên bàn ăn.

An bong bay o My 2

Alinea là một trong 12 nhà hàng Mỹ đạt chuẩn 3 sao Michelin với thực đơn có giá từ 210 USD đến 265 USD một người. Món tráng miệng độc đáo ra đời với ý tưởng của đầu bếp, chủ nhà hàng Greg Achatz, người đi đầu trào lưu ẩm thực phân tử – một ngành khoa học thực phẩm kết hợp công nghệ hiện đại.

Có nguồn gốc từ Pháp, sao Michelin chính là ký hiệu đánh giá chất lượng của một nhà hàng theo mức độ từ 1-3 sao. Trong ngành nhà hàng, ẩm thực nói chung, có sao Michelin tương đương với việc sở hữu “giải Nobel nấu nướng”.

An bong bay o My 4

Những quả bóng bay trong suốt có vị táo xanh độc đáo và mùi hương thơm mát, ngọt lịm hấp dẫn bất kỳ thực khách nào đang có mặt tại nhà hàng.

An bong bay o My 3

Quả bóng làm từ hỗn hợp táo đường, sau đó được thổi phồng lên rồi bơm đầy khí heli để chúng bay được. Quả bóng được giữ bởi một sợi dây buộc vào quả táo khô. Cuối cùng, rắc chút đường bột màu xanh nhạt lên bóng.

An bong bay o My 5

Cách ăn những quả bóng là một trải nghiệm thú vị. Du khách phải bỏ qua mọi sĩ diện hay xấu hổ để liếm hút quả bóng. Trông thì hơi xấu hổ nhưng du khách hãy an tâm vì hương vị ngon ngọt tươi mát bất ngờ của nó sẽ xoá sổ ngay sự phiền muộn vì lòng tự trọng bị tổn thương trước đó. Bạn có thể dùng vật nhọn đi kèm chọc thủng chúng hoặc tự dùng miệng để hút khí heli ra. Hầu hết thực khách đến đây đều chọn cách thứ hai.

An bong bay o My 6

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nuốt quá nhiều khí heli có thể khiến bạn đi ngoài hoặc tử vong. Ngoài ra, các chuyên gia dự đoán khí heli là nguồn tài nguyên hữu hạn, có thể sẽ cạn kiệt trong vòng 25 đến 30 năm nữa. Achatz và đối tác kinh doanh Nick Kokonas mở nhà hàng Alinea vào năm 2005. Địa chỉ ẩm thực này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và trở thành một trong những nhà hàng không thể bỏ qua khi đến Mỹ.

Theo VnExpress