Hoa oai huong my 1.1

Tím biếc cánh đồng hoa oải hương ở Mỹ

Tháng Ba 9, 2016
Tin tức du lịch

Sắc tím e ấp với mùi hương nồng nàng dịu ngọt, hoa oải hương luôn mang đến cảm giác thú vị cho người chiêm ngưỡng. Bởi thế, mỗi năm, hàng trăm du khách khắp nơi đổ về Sequim, Mỹ để ngắm, tự tay chọn, cắt cho mình những bó hoa oải hương ngọt ngào.

 

Sắc tím e ấp với mùi hương nồng nàng dịu ngọt, hoa oải hương luôn mang đến cảm giác thú vị cho người chiêm ngưỡng. Bởi thế, mỗi năm, hàng trăm du khách khắp nơi đổ về Sequim, Mỹ để ngắm, tự tay chọn, cắt cho mình những bó hoa oải hương ngọt ngào.

Hoa oai huong my 1.1

Nói đến Lavender, du khách khắp thế giới thường nghĩ đến những cánh đồng hoa tím ở miền đông nước pháp mang ten Provence. Tuy nhiên,  những cánh đồng hoa oải hương tím biếc vẫn có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới do tính chất dễ gieo trồng, tiêu biểu là tại tiểu bang Washington của Hoa Kỳ, thành phố Sequim, nơi sản sinh ngành công nghiệp chế biến và chưng cất tinh dầu oải hương.

Hoa oai huong my 1.2

Oải hương nở đẹp nhất, rực rỡ nhất là vào mùa hè. Hương thơm từ tinh dầu oải hương cũng là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong y học và làm đẹp.

Hoa oai huong my 1.3

Oải hương thích ứng với khí hậu khô, lạnh, ít mưa nên rất phù hợp và phát triển tốt khi trồng tại vùng Sequim.

Hoa oai huong my 1.4

Oải hương thường được thu hoạch vào giữa mùa hè, lúc đó cũng chính là lúc hoa nở đẹp nhất, rực rỡ nhất. Mỗi buổi sáng sớm hoặc xế chiều những chiếc ôtô lần lượt đến chở oải hương ngả đi khắp nơi như mang theo hương thơm dịu ngọt đến muôn nơi. Du khách đến tham quan các khu ruộng oải hương sẽ được cùng với chủ vườn và đội công nhân người Mexico cắt hạ, bó hoa…

Hoa oai huong my 1.5

Những người kinh doanh trong ngành từ các vùng khác cũng sẽ tới Sequim thu mua oải hương. Cậu bé này năm nay 10 tuổi nhưng đã theo ông đi từ phía đông qua để thu mua oải hương về chế biến tinh dầu. Những chai nước đóng đá được đặt vào trong các thùng oải hương để giữ lạnh cho hoa trong suốt 8-9 tiếng di chuyển trên xe từ Sequim về xưởng chế biến của ông cậu.

Hoa oai huong my 1.6

Oải hương được xếp gọn gàng để sẵn sàng cho việc vận chuyển vào thành phố và các khu vực lân cận.

Hoa oai huong my 1.7

Dạo chơi bên các luống hoa thẳng tắp, ngắm nhìn những bông hoa nở rộ tím ngắt như nhuộm một góc trời và tận hưởng bầu không khí trong lành, dịu nhẹ tựa như được lạc vào một chốn tiên cảnh sẽ để lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Trên ảnh là những vườn riêng để du khách có thể tự tay lựa và cắt những bó oải hương cho riêng mình. Các khu vực này thường có biển U-Cut để du khách dễ nhận biết.

Hoa oai huong my 1.8

Chủ nông trại sẽ cung cấp đầy đủ dụng cụ như kéo, dây buộc, giỏ đựng để cắt và bó oải hương. Mức giá cho trải nghiệm thú vị này là 5 USD, du khách sẽ được tự do đi dọc các luống oải hương, cắt chọn và mang về nhà một bó theo ý muốn.

Hoa oai huong my 1.9

Có hơn 1.000 giống oải hương khác nhau được trồng tại Sequim. Để giúp du khách có thêm thông tin, cạnh mỗi luống oải hương đều có bảng gỗ ghi rõ tên của giống oải hương đó.

Hoa oai huong my 2.0

Những chủ nông trại cũng đồng thời là các nghệ nhân tài ba, họ kết oải hương thành các vòng (Wand) và bán ngay tại vườn.

Theo VnExpress