10 cv my dep hung vi 1.1

Top 10 công viên Mỹ sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên

Tháng Hai 10, 2017
Tin tức du lịch

Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho xứ Cờ Hoa những kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc, dưới sự chăm sóc của Cục Công viên Quốc dưới đây là top 10 công viên sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ của Mỹ.

 

Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho xứ Cờ Hoa những kỳ quan thiên nhiên đáng kinh ngạc, dưới sự chăm sóc của Cục Công viên Quốc dưới đây là top 10 công viên sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ của Mỹ.

10 cv my dep hung vi 1.1

Công viên quốc gia Grand Canyon được ví như “bản anh hùng ca” của Mẹ Thiên nhiên dành tặng cho “xứ sở Cờ Hoa”. Nơi đây thách thức những du khách ưa mạo hiểm trèo xuống tận cùng hẻm núi.

10 cv my dep hung vi 1.2

Công viên quốc gia Zion ở phía tây nam bang Utah nổi tiếng với những hẻm núi sa thạch màu đỏ tuyệt đẹp. Khe núi The Narrows là địa điểm được biết tới nhiều nhất, nổi bật với những vách núi cao hơn 300 m và một con sông rộng khoảng 9 m.

10 cv my dep hung vi 1.3

Nằm tại miền Bắc bang Virginia, công viên quốc gia Shenandoah có khung cảnh tựa xứ sở thần tiên cùng những thác nước êm đềm. Công viên nằm trong dãy núi Blue Ridge. Một phần của đường mòn Appalachian chạy qua đây.

10 cv my dep hung vi 1.5

Nằm ở tiểu bang Alaska, Tại công viên quốc gia Kenai Fjords đưa du khách có cơ hội đến gần hơn với những loài động vật biển có vú. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp cảnh tượng các khối băng vỡ ra và rơi xuống vịnh.

10 cv my dep hung vi 1.6

Những du khách muốn chạy trốn mùa đông giá rét sẽ yêu thích những hồ bơi và nhà tắm cổ xưa tại công viên quốc gia Hot Springs ở bang Arkansas. Dòng nước chảy ra dưới chân núi Hot Springs có thể đạt tới 143 độ F.

10 cv my dep hung vi 1.7

Công viên quốc gia Glacier là thiên đường của những người yêu mùa đông với tuyết rơi kéo dài tới đầu mùa hè. Lái xe trên cung đường nổi tiếng Going to the Sun (đường đến mặt trời), du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi hùng vĩ, những khối băng và thung lũng tuyệt đẹp. Công viên quốc gia Saguaro, nơi có loài xương rồng lớn cùng tên, được ví như pháo đài phía tây nam nước Mỹ. Sa mạc Sonoran bao quanh thành phố Tucson, bang Arizona, là nơi trú ẩn của các loài động vật hoang dã cũng như những phiến đá khắc lịch sử.

10 cv my dep hung vi 1.8

Công viên quốc gia Yosemite ở bang California sớm thu hút sự chú ý của các nhà thám hiểm Mỹ nhờ những vách đá granite, những thác nước tuyệt đẹp, và là địa điểm hoàn hảo để ngắm cảnh mặt trời lặn.

10 cv my dep hung vi 1.9

Du khách có thể nhìn thấy vùng đá núi lửa rắn, lỗ thông hơi vẫn còn hoạt động, thậm chí dung nham vẫn phun trào từ núi lửa Kilauea ở công viên quốc gia Núi lửa Hawaii.

10 cv my dep hung vi 2.0

Công viên quốc gia Arches ở miền nam bang Utah được đánh giá là một trong năm công viên mang tính biểu tượng của cả nước. Hệ thống đá đỏ cổ được chạm khắc tinh tế, với hơn 2.000 mái vòm tự nhiên, cùng các chóp đá và hẻm núi đáng chiêm ngưỡng.

10 cv my dep hung vi 2.1

Alaska sở hữu năm công viên lớn nhất cả nước cùng đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ nằm tại công viên quốc gia Denali. Du khách tới công viên hoang dã này có cơ hội nhìn thấy gấu, nai sừng tấm và các động vật hoang dã khác. Đặc biệt, nơi đây có ngày dài 24 giờ trong mùa hè.

 Theo Internet