Torres del Paine – Kỳ quan thiên nhiên thứ tám ở Chile

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Theo bình chọn của các thành viên trang web cộng đồng du lịch VirtualTourist, một trong những trang định hướng du lịch điện tử có tiếng trên thế giới, công viên quốc gia Torres del Paine (Chile) đã trở thành kỳ quan thiên nhiên thứ tám của thế giới.

 

Theo bình chọn của các thành viên trang web cộng đồng du lịch VirtualTourist, một trong những trang định hướng du lịch điện tử có tiếng trên thế giới, công viên quốc gia Torres del Paine (Chile) đã trở thành kỳ quan thiên nhiên thứ tám của thế giới.

Thiên nhiên hùng vĩ ở công viên bảo tồn thiên nhiên quốc gia Torres del Paine

Trong vòng bốn tháng, VirtualTourist đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến bình chọn của các thành viên khắp thế giới về điểm đến thiên nhiên đặc biệt nhất để trở thành kỳ quan thiên nhiên thứ tám của thế giới.

Sau cuộc bỏ phiếu của hơn 5 triệu người nguy cập mạng, công viên bảo tồn thiên nhiên quốc gia Torres del Paine, một địa điểm khá quen thuộc với du khách yêu thích loại hình du lịch đi bộ đường dài, thưởng ngoạn sinh thái đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất trong số 330 điểm đến trên khắp thế giới.

Công viên Torres del Paine nằm giữa dãy núi Andes và thảo nguyên Patagonia ở miền nam Chile, là một tập hợp của những những cảnh sắc tuyệt mỹ và đa dạng, từ núi non hùng vĩ, những thung lũng trải dài với hệ động thực vật phong phú đến các dòng sông băng, rừng rậm cùng vô số hồ và thác nước. Trong đó, ba đỉnh núi đá hoa cương cao 2.900m là điểm nhấn ấn tượng nhất cho những ai đến với công viên quốc gia này.

Những thung lũng như French, Bader, Ascencio, Silence thơ mộng hữu tình cũng góp phần quyến rũ bước chân du khách.

Là khu dự trữ sinh quyển (được UNESCO công nhận vào năm 1978), Torres del Paine sở hữu một thảm thực vật độc đáo và là nơi sinh sống của vô số loài động vật hoang dã quý hiếm. Chính vì vậy, công viên Torres del Paine được xem là một điểm phải đến đối với khách du lịch đến Chile.

Theo thống kê của cơ quan du lịch Chile, hàng năm, công viên này đón hàng trăm ngàn du khách các nước đến tham quan với thời gian lưu trú từ năm đến 10 ngày để khám phá cuộc sống kỳ diệu của thiên nhiên nơi đây.

Phong cảnh thiên nhiên như tranh vẽ ở Công viên quốc gia Torres del Paine

Du khách chìm đắm trong khung cảnh tuyệt mỹ của Công viên quốc gia Torres del Paine 

Hồ Pehoe huyền ảo ở công viên Công viên quốc gia Torres del Paine

Trước khi có cuộc bình chọn này, năm 2007, tổ chức New Seven Wonders đã khởi xướng cuộc bầu chọn bảy kỳ quan mới của thế giới với sự tham gia bỏ phiếu qua mạng. Và các điểm đến du lịch nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, đô thị cổ Petra ở Jordan, đô thị cổ Machu Pichu ở Peru, đền thờ của người Maya Chichen Itza ở Mexico, Đấu trường La Mã ở Ý, đền Taj Mahal ở Ấn Độ và tượng Chúa Kitô Đấng Cứu Chuộc trên đỉnh Corcovado ở Rio thuộc Brazil đã được bình chọn.

VirtualTourist, trang web cộng đồng du lịch – viết tắt là VT, là một trong số các trang web du lịch trên mạng được nhiều người biết đến. VT có các diễn đàn trực tuyến về đánh giá các điểm du lịch, trao đổi ý thức cộng đồng du lịch, cung cấp dịch vụ đặt phòng hay các liên kết du lịch.

Tính đến nay, VT có 1,3 triệu thành viên, tập hợp hơn 1,7 triệu ý kiến đánh giá và 3,6 triệu hình ảnh của gần 72.880 điểm đến trên thế giới.