Mua hoa vang o thung lung chet 1.1

Tưng bừng biển hoa ở thung lũng chết Death Valley

Tháng Hai 25, 2016
Tin tức du lịch

Tháng 2 -3 là thời điểm rất nhiều du khách kéo về Death Valley – Mỹ (Thung lũng Chết) nơi chiếm giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất thế giới, để tận hưởng “biển hoa vàng” nở giữa hoang mạc.

 

Tháng 2 -3 là thời điểm rất nhiều du khách kéo về Death Valley – Mỹ (Thung lũng Chết) nơi chiếm giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất thế giới, để tận hưởng “biển hoa vàng” nở giữa hoang mạc.

Mua hoa vang o thung lung chet 1.1

Death Valley – Thung lũng Chết là công viên quốc gia khô cằn nhất nước Mỹ, thuộc bang Nevada. Nơi đây chiếm giữ kỷ lục về nhiệt độ nóng nhất trên trái đất, năm 1972 nhiệt độ đo được là 201 độ F (tương đương 94 độ C).

Mua hoa vang o thung lung chet 1.2

Khi thời thiết vào hè, nhiệt độ thông thường khoảng 48 độ C và ban đêm là 32 độ C. Tuy không phải là một điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ, nơi đây vẫn thu hút đông đảo du khách ưa khám phá và thích mạo hiểm.

Mua hoa vang o thung lung chet 1.3
Điều kỳ diệu đã xảy ra khi mới đây, thung lũng khô cằn bỗng chốc bừng nở một biển hoa với hàng nghìn nghìn bông hoa vàng, tím và trắng. Hiện tượng này chưa từng xảy ra trong hơn một thập kỷ qua. Lần gần đây nhất thung lũng rực rỡ và cuốn hút như vậy là vào năm 2005.

Mua hoa vang o thung lung chet 1.4
Chính những du khách tham quan và tận hưởng khung cảnh “biển hoa” đã chụp ảnh đăng hình lên các trang như Instagram, Twitter và gọi đây là “Super Bloom” (nói tới lượng hoa khổng lồ nở trong một khu vực).

Mua hoa vang o thung lung chet 1.5

Chỉ còn vài tháng nữa là tới mùa mưa, những người bảo vệ công viên rất lạc quan cho biết sẽ có nhiều hoa nở hơn, tạo điều kiện thuận lợi để có thêm một lần “Super Bloom” tiếp theo sau 11 năm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thung lũng Chết đã rất hấp dẫn và thu hút nhiều du khách.

Mua hoa vang o thung lung chet 1.6
Năm ngoái, hiện tượng El Nino mạnh mẽ bất thường đã đem mưa lớn tới đây. Cuối tháng 10/2015, thung lũng Chết có lượng mưa tới 3,8 cm, tương đương với lượng mưa trong cả năm. Vì vậy, công viên sẽ có đủ lượng nước để các loài hoa bừng nở từ tháng 2.

Mua hoa vang o thung lung chet 1.7

Ở thung lũng Chết hầu hết là loài hoa vàng Desert Gold, hoa tím Notchleaf Phacelia và hoa Sand Verbena.

Mua hoa vang o thung lung chet 1.8

Ngoài ra, một loài hoa đặc biệt khác cũng xuất hiện tại hoang mạc khô cằn này là Desert Five-Spot với 5 cánh và có màu tím hồng, mỗi cánh đều có chấm đỏ gần nhụy.

Theo VnExpress