Tượng Nữ thần Tự do mở cửa trở lại đón du khách

Tháng Chín 26, 2015
Tin tức du lịch

Sau nhiều tháng với việc tiêu tốn hàng chục triệu USD cho công tác trùng tu tượng Nữ thần Tự do, khu tham quan này đã được mở cửa trở lại để đón khách.

 

Sau nhiều tháng với việc tiêu tốn hàng chục triệu USD cho công tác trùng tu tượng Nữ thần Tự do, khu tham quan này đã được mở cửa trở lại để đón khách.

Vào tháng 10 năm ngoái, siêu bão Sandy đã tàn phá nặng nề 3/4 khu vực đảo Liberty, trong đó có tượng Nữ thần Tự do. Từ đó, khu vực này buộc phải đóng cửa để chỉnh trang lại. Bức tượng không bị hư hỏng gì, nhưng những phần khác như lối đi, cầu cảng, cỏ cây đều bị tổn hại khá nặng. Điện và nước đều bị cắt. Các nhân viên của công viên quốc gia đã dành nhiều tuần để dọn dẹp và tôn tạo lại cảnh quan xung quanh. Đảo Ellis gần đó hiện vẫn đóng cửa để hoàn thành quá trình cải tạo.


Trong ngày đầu tiên tái xuất, đã có khoảng 15.000 du khách tham quan danh thắng này. Nhiều du khách tới Mỹ đã thức dậy từ bình minh để có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên đến thăm bức tượng Nữ thần Tự do, nhân dịp địa danh nổi tiếng này chính thức mở cửa đón khách trở lại như một phần hoạt động chào mừng Ngày Quốc khánh Mỹ 4/7.

Tượng Nữ thần Tự do là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của nước Mỹ. Tính riêng trong năm 2011, “nữ thần” đã thu hút được 3,7 triệu lượt du khách, mang về cho thành phố New York 174 triệu USD lợi nhuận và tạo ra hơn 2.200 việc làm.

Tượng đài là quà tặng của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Mỹ vào năm 1876. Công trình do kiến trúc sư người Pháp thiết kế, khánh thành ngày 28/10/1886 và có tên trong danh sách di sản thế giới của UNESCO.