Vẻ đẹp rực rỡ của cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Du lịch Mỹ đến San Francisco, du khách đừng bỏ lỡ công trình kỳ vĩ mang màu da cam lai đỏ San Francisco nối liền thành phố và bờ biển Thái Bình Dương.

 

Du lịch Mỹ đến San Francisco, du khách đừng bỏ lỡ công trình kỳ vĩ mang màu da cam lai đỏ San Francisco nối liền thành phố và bờ biển Thái Bình Dương.

Golden Gate (cầu Cổng Vàng) cây cầu nổi tiếng tại thành phố San Francisco, Mỹ từng được bình chọn là bảy kỳ quan thế giới hiện đại. Cây cầu khổng lồ với một vẻ đẹp ngoạn mục và mê hồn, vào những buổi chiều khi sương mù vây quanh cáp treo của cầu, mặt trời tỏa những tia nắng rực rõ cuối ngày xuống vịnh, từ trên cầu người ta sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có của những đảo, vịnh xung quanh.

Cây cầu được xây dựng trong bốn năm với chi phí lên tới 30 triệu đô la. Nó chính thức đi vào hoạt động vào lúc 12 giờ ngày 28 tháng 5 năm 1937 trước khi tổng thống Franklin Roosevelt công bố sự kiện này. Cầu Cổng Vàng được đặt theo tên một eo biển cùng tên.

Cầu có tất cả 6 làn xe, bắc qua eo biển Kim Môn sâu 130 mét. Hai trụ tháp cầu cao 245 mét. Ngay cả việc thiết kế đến xây dựng cầu Cổng vàng đã khiến cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc. Hiện tại, cầu được xem là cổng chào tuyệt đẹp nhất trên tuyến đường 3 nối liền vịnh San Francisco với Thái Bình Dương. Hiện tượng sương mù quanh cầu Cổng vàng càng làm tăng vẻ đẹp huyền bí của nó.

Từ thủ đô Washington, Tổng thống F.Roosevelt đã nhấn vào nút điện làm lễ thông xe đánh dấu sự ra đời của một trong những cây cầu vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Hiện tại cầu đã mang trên mình nó lịch sử hơn 70 năm nhưng vẫn là điểm tham quan tuyệt vời đối với nhiều du khách.

Trước cầu Cổng vàng chưa hề có cây cầu dây văng nào cao và dài như thế. Ngay cả những người phụ trách xây dựng cũng nghi ngờ tính khả thi của nó. Tiền công của mỗi công nhân lúc xây dựng cầu chỉ có 5 dollar mỗi ngày. Ông Rich Zoellner, một trong những công nhân xây dựng cầu cho biết lúc đó nhiều người cho rằng cây cầu này không thể thành công.

Cầu được xây dựng trong suốt 4 năm và lập rất nhiều kỷ lục. Những sợi cáp dài nhất được làm từ 128.000 km dây thép. Chi phí xây dựng cầu là 35 triệu dollar. Ngày nay, có nhiều cây cầu hiện đại và dài hơn nhưng cầu Cổng vàng vẫn được giữ kỷ lục là cầu có nhiều người chụp ảnh nhất. Hiện mỗi ngày có hơn 100.000 lượt xe qua lại trên cầu Cổng vàng. Cầu cũng có những làn dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp.

Màu sắc của cầu là mày vàng quýt sẫm, hay còn được gọi là ‘international orange’, màu da cam quốc tế. Kiến trúc sư Irving Morrow cho rằng màu sắc này phù hợp với thiết kế chiếu thẳng đứng với ánh mặt trời của cầu.