Viếng thăm Metropolitan Museum of Art nổi tiếng nhất New York

Tháng Chín 26, 2015
Địa điểm du lịch

Bảo tàng Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met) là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Bảo tàng này được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872.

 

Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met) là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Bảo tàng này được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872.

Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại bảo tàng phải kể đến Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco… Hằng năm the Met thu hút hơn 4 triệu người đến tham quan.

Với hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật , Metropolitan dường như chiếm lĩnh ngôi vị hàng đầu trong việc nắm giữ bộ sưu tập nền văn hóa trên thế giới. Đa phần, những kiệt tác được trưng bày ở bảo tàng thuộc nước Mỹ và các nước Châu Âu.

Điểm đặc biệt thu hút khách du lịch tham quan trên toàn thế giới của Metropolitan là nơi đây không đơn thuần là viện bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cổ đại về một tác giả ở thời đại bất kì nào đó mà bảo tàng được kế với không gian như một trung tâm thương mại lớn, với các cửa hàng café dành cho khách du lịch dừng chân, tổ chức các buổi diễn thuyết hay hòa nhạc, các gian hàng trưng bày các đồ lưu niệm và trang sức giả cổ. Khách du lịch có thể thoải mái nghỉ ngơi, khám phá dần những phòng trưng bày kiệt tác nghệ thuật trong tòa lâu đài.

Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng được trưnng bày tại bảo tàng hầu hết là bộ sưu tập quý hiểm thời Ai Cập , Hy Lạp cổ đại, nghệ thuật Hồi Giáo Trung Cổ, đặc biệt là hội họa Châu Âu thế kỉ 20.

Khách du lịch có thể tham quan các kiệt tác như Đức Mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, tuyệt tác Cypress của Van Gogh hay Rock in the Forest của Cezzane.

Bảo tàng Metropolitan thật sự là một điểm đến thú vị cho khách du lịch trên toàn thế giới.

Theo Internet